Phụ nữ mang thai có nên chọn phương pháp cấy Implant không?

Phụ nữ trong quá trình mang thai thường xảy ra các biến đổi về nhiều mặt của cơ thể. Có thể kể đến như: sinh lý, tim mạch, tiêu hóa, răng miệng… Vậy, họ có thể tiến hành thực hiện phương pháp cấy Implant được hay không? Có những lưu ý nào cần họ phải thực hiện? 

Phụ nữ mang thai và những điều cần biết về cấy ghép Implant
Phụ nữ mang thai và những điều cần biết về cấy ghép Implant

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng phương pháp cấy Implant?

Có 4 lý do quan trọng để phụ nữ mang thai cần hoãn lại phương pháp cấy Implant:

  • Đề phòng các biến chứng do phẫu thuật: Phương pháp cấy Implant được đánh giá là một cuộc phẫu thuật lớn. Nó cũng cần đảm bảo một thời gian đủ dài để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Hơn nữa, rủi ro là chuyện rất có thể xảy ra. Vậy nên, phụ nữ mang thai cần hoãn phẫu thuật trong thai kỳ để tránh ảnh hưởng thai nhi.
  • Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ nên tránh tiếp xúc với tia X-ray: Trước khi trồng răng Implant, bệnh nhân phải được chụp hình X-ray để xem xét vị trí cấy ghép. Việc này có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi vì lượng bức xạ chứa trong các tia X-ray. 
Những bất lợi khi cấy ghép Implant đối với phụ nữ mang thai
Những bất lợi khi cấy ghép Implant đối với phụ nữ mang thai
  • Hạn chế các phương thức gây mê nhằm tránh ảnh hưởng sức khỏe: Phẫu thuật cấy Implant là quá trình tiến hành khoan vào xương hàm để cấy trụ Implant. Do đó, lượng thuốc gây mê cần dùng không nhỏ, sẽ ảnh hưởng không tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy có thể dùng thuốc tê cục bộ, nhưng bệnh nhân vẫn nên hạn chế sử dụng là tốt nhất.
  • Giảm thiểu lo lắng nhiều nhất có thể: Phẫu thuật cấy Implant có thể khiến phụ nữ mang thai thường xuyên bất an và căng thẳng. Việc này được các bác sĩ nhận định là hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, họ thường khuyên bệnh nhân tránh các cuộc phẫu thuật không cần thiết để đảm bảo sức khỏe.

Một số lời khuyên hữu ích cho phụ nữ mang thai khi chăm sóc răng miệng

Lưu ý kỹ vấn đề ăn uống: Phụ nữ mang thai cần ăn nhiều thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và răng miệng. Nên tránh các thực phẩm gây hại cho sức khỏe như thức ăn có nhiều đường hay dầu mỡ…

Một số lời khuyên khác cho phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ
Một số lời khuyên khác cho phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ

Thường xuyên chăm sóc răng miệng: Phụ nữ mang thai nên đánh răng đúng cách và đúng giờ. Ngoài ra, có thể dùng chỉ nha khoa hay nước súc miệng để tăng cường diệt khuẩn vùng răng miệng.

Hạn chế tối đa các thói quen không lành mạnh: Trong quá trình mang thai, phụ nữ tuyệt đối tránh gây hại đến sức khỏe cơ thể và răng miệng. Việc hút thuốc lá, uống nước ngọt hay đồ uống có cồn… có thể gây bất lợi đến sức khỏe.

Cần đến thăm khám tại nha khoa thường xuyên: Phụ nữ mang thai vẫn có thể dùng các dịch vụ đơn giản như: trám răng, cạo vôi răng… Việc này sẽ giúp họ tăng cường sức khỏe và hạn chế các bệnh lý răng miệng. 

Kết luận

Phẫu thuật cấy Implant hoàn toàn chống chỉ định với phụ nữ mang thai. Đối họ, các bệnh lý đều phải được hoãn điều trị tới khi sinh con xong. Bởi vì khi chữa trị cho họ, bác sĩ phải chịu trách nhiệm cả với bệnh nhân lẫn thai nhi. Những ảnh hưởng xấu từ việc phẫu thuật đều sẽ gây hại trực tiếp cho bệnh nhân và em bé. Đó là chưa kể họ phải thường xuyên đến nha khoa thăm khám trước và sau khi cấy ghép Implant. Việc này hoàn toàn không đảm bảo sức khỏe ổn định cho cả bệnh nhân và thai nhi.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề: “Phụ nữ mang thai có nên chọn phương pháp cấy Implant không?”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.