Những lợi ích của phương pháp cấy ghép răng Implant

Nội Dung

Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng. Với nguyên lý hoạt động dựa trên cấu tạo của một chiếc răng thật, răng Implant sẽ giúp bạn trở nên thẩm mỹ và thuận tiện hơn. Vậy đâu là những lợi ích mà phương pháp này mang lại cho người dùng? 

Lợi ích của cấy ghép răng Implant
Lợi ích của cấy ghép răng Implant

Hậu quả của việc mất răng

Quan điểm một số người cho rằng việc mất răng với số lượng ít sẽ không gây ra ảnh hưởng quá to lớn. Dù là mất một hay một vài chiếc răng thì vẫn không ảnh hưởng đến khả năng nhai. Tuy nhiên, mất răng không chỉ tác động đến việc ăn nhai của bạn mà còn mang đến vô số phiền toái khác. 

Hậu quả của việc mất răng
Hậu quả của việc mất răng

Thứ nhất, việc ăn và nhai sẽ trở nên khó khăn hơn do tình trạng thiếu răng. Bởi giờ đây khả năng cắt, nghiền nhỏ thức ăn đã bị giảm xuống. Tiếp đến, khi răng bị rụng, các răng còn lại có xu hướng dịch chuyển về phía chỗ trống. Điều này làm cho răng bị ngã và tác động đến toàn hàm. Bên cạnh đó, xương hàm nơi răng bị mất sẽ gặp phải nguy cơ bị tiêu xương. Khi đó, khuôn mặt bệnh nhân sẽ bị hóp lại, trở nên hốc hác và già hơn so tuổi thật của mình. 

Chính vì những hậu quả mà mất răng gây ra, chúng ta nên thực hiện trồng răng mới ngay khi răng cũ vừa mất. Và cấy ghép Implant là phương pháp ra đời với mục đích giúp người dùng giảm thiểu các tác hại do mất răng gây ra. 

Cấy ghép răng Implant – những lợi ích mang lại

Khắc phục nhược điểm của các phương pháp trước

Trước đây, nếu bị mất răng và phục hình lại, bệnh nhân chỉ có thể trồng răng giả. Phương pháp này khi làm cầu răng cần mài sâu vào bề mặt răng rồi mới thực hiện điều trị. Điều này sẽ làm tổn thương răng nguyên thủy của bạn. 

Nếu bạn bị mất răng cối lớn hoặc số lượng răng bị mất quá nhiều, răng giả cố định sẽ không thể lắp đặt mà chỉ có thể làm hàm giả tháo lắp. Việc này sẽ gây vướng víu, khó chịu và gây khó khăn cho sinh hoạt mỗi ngày. 

Chính vì những nhược điểm nêu trên, cấy ghép răng Implant ra đời để khắc phục và giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và dễ chịu hơn. 

Cấy ghép răng Implant khắc phục khuyết điểm của gắn răng giả
Cấy ghép răng Implant khắc phục khuyết điểm của gắn răng giả

Cấy ghép răng Implant – Răng phục hình đẹp tự nhiên giúp bạn tự tin

Răng Implant được cấu tạo tương tự răng thật với trụ Implant làm chân răng, khớp nối Abutment và mão răng sứ được gắn lên trên tạo thành một răng hoàn thiện. Nhờ vậy, răng phục hình sẽ trông tự nhiên và đẹp hơn. Song song đó là chức năng ăn nhai được cải thiện, tương tự răng thật giúp bạn không còn lo lắng các thức ăn dai cứng nữa. 

Răng Implant giúp bạn thẩm mỹ và tự tin hơn
Răng Implant giúp bạn thẩm mỹ và tự tin hơn

Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái giao tiếp và cười tươi hơn bởi răng đã đẹp hơn, không còn bị tự ti hay xấu hổ nữa. Răng Implant cũng giúp bạn tránh được việc tháo lắp hàm giả, tránh răng giả bị lỏng và rơi khi ăn, nói hay cười. Đồng thời việc vệ sinh răng miệng được thực hiện như bình thường. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn so với phương pháp cũ. 

Cấy ghép răng Implant giúp xương hàm được duy trì và bảo vệ

Lợi ích của phương pháp cấy ghép răng Implant chính là duy trì và bảo vệ xương hàm. Phương pháp này sẽ phục hình răng mất, bảo tồn và kích thích sự phát triển của xương hàm xung quanh trụ Implant. Từ đó làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm, giúp duy trì và bảo vệ xương hàm cách tốt nhất. 

Răng Implant tích hợp vào xương hàm giúp nó được duy trì và bảo vệ
Răng Implant tích hợp vào xương hàm giúp nó được duy trì và bảo vệ

 

Như vậy, cấy ghép răng Implant không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng mà còn giúp khắc phục nhược điểm của phương pháp cũ. Đồng thời giúp bạn tự tin hơn cũng như duy trì và bảo vệ xương hàm của bạn. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.