Những đối tượng nào được khuyến cáo không nên trồng răng Implant?

Nội Dung

Mặc dù phương pháp cấy ghép Implant luôn là cách chữa trị mất răng tối ưu nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số bệnh nhân được khuyến cáo không nên trồng răng Implant. Vậy, họ là những trường hợp nào? Tại sao họ lại không được thực hiện cấy ghép Implant? Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải qua bài viết bên dưới.

Những đối tượng không nên trồng răng Implant
Những đối tượng không nên trồng răng Implant

 

Các đối tượng được chỉ định không nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant từ lâu đã được biết đến là cách tốt nhất chữa trị việc mất răng nhiều năm. Bởi vì răng Implant nhìn như thật cả về tính thẩm mỹ mà còn cả chức năng nhai nghiền. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm vì tình trạng tiêu xương hàm được loại bỏ hoàn toàn. Tuy sở hữu nhiều tính năng vượt trội, nhiều trường hợp vẫn bị chống chỉ định với nó. Sau đây là các trường hợp điển hình không nên trồng răng Implant.

Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển chưa đủ 18 tuổi 

Trẻ em chưa đủ 18 tuổi đều đang trong giai đoạn phát triển nên khung xương hàm còn chưa hoàn chỉnh. Do đó, sẽ rất mạo hiểm nếu thực hiện cấy ghép Implant cho trẻ. Nếu phụ huynh nhất quyết trồng răng Implant cho con em thì sẽ để lại những hậu quả nhất định. Do xương hàm chưa ổn định nên các va chạm lớn có thể gây ra sự xô lệch đáng kể. Hậu quả là khung xương hàm bị méo trầm trọng dẫn đến việc mất đi tính thẩm mỹ răng miệng. Nếu tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như xương và răng của trẻ. 

Phụ nữ mang thai không nên trồng răng Implant trong giai đoạn thai kỳ

Phụ nữ mang thai cần hạn chế tối đa các cuộc phẫu thuật trong suốt thai kỳ
Phụ nữ mang thai cần hạn chế tối đa các cuộc phẫu thuật trong suốt thai kỳ

 

Như chúng ta đều biết, phụ nữ mang thai nên hoãn lại tất cả quá trình điều trị trong suốt thai kỳ. Nếu mạo hiểm thực hiện phẫu thuật Implant sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi. Khi trồng răng Implant, họ buộc phải sử dụng kỹ thuật chụp X-quang, thuốc gây tê hoặc gây mê. Việc này có thể gây biến chứng và bất lợi cho cả mẹ và thai nhi. Hơn nữa, biến chứng trong phẫu thuật là điều khó tránh khỏi. Vậy nên, những phụ nữ đang mang thai không nên trồng răng Implant. Việc tiến hành phẫu thuật cần phải đợi sau khi sinh con xong mới có thể tiến hành được.

Các đối tượng mắc bệnh mãn tính lâu năm

Đối tượng có bệnh mãn tính lâu năm cũng không nên cấy ghép Implant 
Đối tượng có bệnh mãn tính lâu năm cũng không nên cấy ghép Implant

 

Những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường… không nên phẫu thuật Implant. Nguyên do là họ rất dễ bị nhiễm trùng máu, làm ảnh hưởng đến quá trình hoàn thành cấy ghép. Nguy hiểm hơn, nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ và biến chứng khó lường cho bệnh nhân. 

Trường hợp bệnh nhân có cấu trúc xương hàm không đầy đủ

Nếu xương hàm không hoàn chỉnh thì rất dễ khiến các trụ Implant bị lỏng lẻo. Khi cấy ghép sẽ không ổn định dẫn đến việc phục hình sau phẫu thuật khó bền chắc.

Những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần

Những người rối loạn về tâm thần sẽ rất dễ bị căng thẳng và mất kiểm soát trong lúc phẫu thuật. Do đó, rất dễ gây ra các ảnh hưởng nhất định đến việc điều trị.

Người có thói quen nghiện thuốc lá nhiều năm

Trường hợp nghiện thuốc lá cần lưu ý kỹ nếu muốn trồng răng Implant
Trường hợp nghiện thuốc lá cần lưu ý kỹ nếu muốn trồng răng Implant

 

Theo nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép Implant cho người nghiện thuốc lá rất thấp. Nó chỉ chiếm 10% trên tổng số các ca phẫu thuật. Lý do là vì những người nghiện thuốc là có độ chắn chắc của xương hàm không cao. Việc này có thể khiến vết thương bị hở, dẫn đến nhiễm trùng máu và tình trạng tiêu xương hàm. 

Kết luận 

Trên đây là những trường hợp điển hình chống chỉ định với việc trồng răng Implant. Nếu những bệnh nhân này cần trồng răng Implant thì nên tìm bác sĩ để được tư vấn trước. Việc này vừa đảm bảo sức khỏe vừa hạn chế các biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề: “Những đối tượng nào được khuyến cáo không nên trồng răng Implant?”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.