Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Nội Dung

Việc trồng răng Implant đã trở nên thông dụng và phổ biến trong giới nha khoa hiện nay. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho người làm, răng Implant còn giúp bạn ăn – nhai như răng thật. Bên cạnh đó, răng này có thể duy trì vĩnh viễn nếu bạn vệ sinh răng miệng đúng cách. Vậy, đâu là những lưu ý sau khi cấy ghép Implant mà bạn cần biết? 

Sau khi đã tìm hiểu tổng quan về trồng răng Implant cũng như thực hiện ghép trụ, bạn cần lưu ý một số điểm sau. Vừa để duy trì răng Implant một cách tối ưu, vừa hạn chế các biến chứng sau khi thực hiện ghép trụ. 

Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant
Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant – 48 giờ đầu tiên 

Từ sau khi cấy ghép Implant cho đến lúc hết cảm giác tê, bạn chỉ nên uống nước lạnh và không ăn gì cả. Nước hoặc thức ăn nóng là điều cần tránh trong ngày đầu tiên cấy ghép. Bên cạnh đó, vùng phẫu thuật cũng cần được súc rửa nhẹ nhàng, tránh súc miệng quá mạnh. Cuối cùng, hãy hạn chế vận động mạnh như chạy bộ, tập thể hình… trong 48 giờ sau phẫu thuật. 

Các phản ứng hậu phẫu thuật

Sau khi cấy ghép Implant có thể bị sưng

Sau khi cấy ghép Implant, bạn có thể sẽ bị sưng nhẹ. Và nó sẽ sưng to hơn vào buổi sáng, sau khi bạn ngủ được một đêm. Tuy nhiên, sau 48 giờ thì chỗ sưng sẽ giảm xuống tự nhiên. Bạn cũng có thể chườm đá để làm giảm sưng vào ngày đầu tiên. Chườm túi đá lên vùng má phẫu thuật tối đa 10 phút một lần, lặp lại mỗi 20 phút nghỉ. Sau 24 giờ chườm đá, vết sưng sẽ thuyên giảm đáng kể. 

Bị sưng, đau hậu phẫu thuật
Bị sưng, đau hậu phẫu thuật

Người bệnh cảm thấy bị đau và chảy máu

Hậu phẫu thuật, việc bị đau là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể kiểm soát nó bằng cách sử dụng thuốc giảm đau trong vài ngày. Với liều thuốc giảm đau đầu tiên, bạn có thể sử dụng trước khi hết thuốc tê.

Tiếp đến là việc bị chảy máu sau khi phẫu thuật. Khi chảy máu, bạn có thể đặt gạc sạch vào nơi chảy máu trong 30 phút, gạc sẽ giúp cầm máu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống thuốc theo đơn đã được kê. Sau 2 ngày phẫu thuật, nếu cảm giác đau hoặc tình hình tệ hơn, bạn cần đến nha sĩ để được kiểm tra tình hình. Tuyệt đối không tự ý kéo môi hoặc má để kiểm tra vết thương nhé!  

Sau khi cấy ghép Implant cần giữ vệ sinh sạch sẽ

Sau khi cấy ghép Implant thành công, bạn cần giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Khi súc miệng, bạn nên giữ nước súc miệng 1 phút ở vị trí thực hiện phẫu thuật. Thực hiện đều đặn 2 lần/ngày trong vòng 1 tuần. Như vậy, vết thương sẽ được đảm bảo vệ sinh, không gây ra các biến chứng phụ. 

Súc miệng đều đặn 2 lần/ngày
Súc miệng đều đặn 2 lần/ngày

Không sử dụng chỉ khoa hay chải răng trong vòng 2 ngày kể từ khi phẫu thuật. Trong vòng 4 ngày tiếp theo có thể đánh răng nhẹ nhàng. Nhưng nhớ là dùng bàn chải mềm và chỉ chải răng 2 lần/ngày thôi nhé! 

Nên ăn uống như thế nào hậu cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant, bạn cần tránh ăn phía bên vùng cấy ghép. Nhờ vậy, thức ăn sẽ không bị dính hoặc bám vào vùng răng mới phẫu thuật. Đồng thời, bạn cần súc miệng sau khi ăn để giữ vệ sinh sạch sẽ cho răng. Nếu bạn cấy ghép nhiều răng Implant, 2 ngày đầu tiên bạn cần ăn thức ăn lỏng. Tiếp tục ăn thức ăn mềm trong vòng 2 tuần cho đến khi vết thương khép miệng hoàn toàn. 

Không hút thuốc hay sử dụng chất lỏng có cồn hậu cấy ghép
Không hút thuốc hay sử dụng chất lỏng có cồn hậu cấy ghép

Lưu ý, không hút thuốc hay sử dụng chất lỏng có cồn hay uống nước bằng ống hút hậu phẫu thuật. Đồng thời, bạn cũng nên tránh ăn hoặc nhai ở trên răng Implant trong vòng 6 – 8 tuần. 

 

Bài viết đã cung cấp cho bạn những lưu ý sau khi cấy ghép Implant. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.