Những điều cần biết trước quá trình trồng răng Implant

Nội Dung

Ngày nay, phương pháp trồng răng Implant đã trở nên phổ biến. Không chỉ an toàn, hiệu quả cao mà còn có thể duy trì vĩnh viễn nên rất nhiều người lựa chọn phương pháp này. Nếu bạn đang có ý định phục hình răng đã mất nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về những điều cần biết trước quá trình thực hiện nhé! 

Trồng răng Implant và những điều cần biết
Trồng răng Implant và những điều cần biết

Trồng răng Implant là gì? 

Cấy ghép răng Implant chính là việc đặt một trụ Implant vào bên trong xương hàm, vị trí răng cũ bị mất/hư để thay thế cho chân răng. Khi trụ Implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ vào nhau thì khớp nối và mão răng sứ sẽ được gắn, tạo thành một răng hoàn thiện. Răng này có thể duy trì vĩnh viễn với cấu tạo tương tự răng thật giúp bạn ăn, nhai một cách dễ dàng và thuận tiện. 

Trồng răng Implant thay cho răng gãy rụng
Trồng răng Implant thay cho răng gãy rụng

Trồng răng Implant – Quy trình thực hiện như thế nào? 

Quy trình cấy ghép Implant được chia thành các bước, mỗi bước sẽ thực hiện một giai đoạn riêng biệt để trồng răng Implant. Bắt đầu từ việc khám sức khỏe tổng quát răng miệng và kết thúc với việc gắn mão răng sứ lên trên khớp nối Abutment. Bạn có thể tham khảo quy trình được mô tả trong ảnh dưới đây. 

Quy trình trồng răng Implant
Quy trình trồng răng Implant

Đối tượng thực hiện 

Phục hình răng bằng phương pháp này sẽ giúp những người có răng bị gãy, rụng, mất đi một phần răng hoặc không còn nguyên vẹn trở nên thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu cấu tạo tương tự răng thật nên việc ăn, nhai sẽ trở nên dễ dàng hơn. Phương pháp trồng răng này phù hợp với đại đa số người dùng, trừ một số trường hợp dưới đây cần phải đến khám và tư vấn bởi bác sĩ.

  • Người hút thuốc lá, mắc bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch. 
  • Phụ nữ đang mang thai. 
  • Trẻ em dưới 18 tuổi hoặc không đủ kích thước xương hàm. 
  • Người mắc các bệnh nha khoa: nha chu, viêm nướu… 
  • Người có sức khỏe kém và các bệnh mãn tính… 
Người bị viêm lợi phải khám và điều trị trước khi cấy ghép Implant
Người bị viêm lợi phải khám và điều trị trước khi cấy ghép Implant

Thời điểm thích hợp để trồng răng Implant

Thời điểm thích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất để trồng răng sứ Implant là từ 1-3 tháng sau khi mất răng. Thời điểm này, xương hàm chưa bị tiêu nên có thể dễ dàng tiến hành trồng răng. Bên cạnh đó, nguyên lý hoạt động của phương pháp Implant dựa trên sự tích hợp của trụ và xương hàm. Do đó, khi xương hàm khỏe mạnh, thể tích đầy đủ và vùng răng mất còn mở sẽ là thời điểm lý tưởng để trồng răng Implant.

Xương hàm bị tiêu sau khi mất răng
Xương hàm bị tiêu sau khi mất răng

Sau khoảng thời gian lý tưởng kể trên, việc cấy ghép răng sẽ trở nên khó khăn hơn. Lúc này, hõm xương đã bị tiêu dẫn đến khó khăn hơn trong việc cắm trụ. Do vậy, cảm giác khó chịu và đau đớn sẽ gia tăng đáng kể. 

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu về “Những điều cần biết trước quá trình trồng răng Implant. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.