Nhổ răng ghép xương chuẩn bị trồng răng Implant

Nội Dung

Nguyên nhân nhổ răng ghép xương chuẩn bị trồng răng Implant 

Khi có biểu hiện răng bị hư tổn, lung lay người bệnh thường tìm đến các trung tâm nha khoa để điều trị. Nếu như không thể cứu chữa nha sĩ sẽ khuyến cáo nhổ bỏ chiếc răng đó và thay thế nó bằng một chiếc răng giả khác. Nếu có điều kiện, nha sĩ sẽ khuyên bạn sử dụng răng Implant. Vì cách này là cách thức tối ưu nhất đối với những người nào bị mất răng.

Nguyên nhân nhổ răng ghép xương chuẩn bị trồng răng Implant

Lý do phải ghép xương chuẩn bị trồng răng Implant

Sau khi nhổ răng, nếu người bệnh đồng ý và đủ điều kiện về sức khỏe. Ca phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ được lên lịch và tiến hành Tuy nhiên chi phí sẽ khá cao do người bệnh phải tiến hành thêm một khâu nữa đó là ghép xương. Nguyên nhân là do sau khi nhổ răng, vị trí nhổ răng sẽ để lại một lỗ hổng ở xương hàm do chân răng để lại. Nếu chân răng nhỏ thì khả năng cao người bệnh không cần phải ghép xương. Tuy nhiên trên thực tế, đa số các trường hợp phải ghép xương để đảm bảo độ chắc chắn và khả năng giữ vững trụ Implant trong xương hàm. Bởi nếu như không làm như vậy, trụ Implant sẽ bị lỏng lẻo và sau một thời gian sử dụng, răng Implant sẽ dễ bị đào thải. Hơn nữa cũng là để giúp cho xương hàm không bị tiêu sau một thời gian dài mất răng.

Vì vậy, ghép xương là biện pháp cần thiết để giúp cho Implant được giữ vững trong xương hàm. Và tăng khả năng tích hợp xương một cách nhanh nhất. Đây là lí do vì sao người bệnh phải ghép xương để cấy Implant.

Ghép xương cấy Implant có đau không

Ghép xương cấy Implant có đau không? Khi thực hiện ghép xương hàm để chuẩn bị cho việc làm răng. Người bệnh không đau một chút nào. Vì đối với việc phẫu thuật này. Trước đó sẽ là quá trình gây tê theo chuẩn y khoa.

Cảm giác không có gì khó chịu dù là đã phẫu thuật xong. Lúc hết thuốc tê, ở vị trí phẫu thuật cũng chỉ có một chút đau chứ cũng không bị gì nhiều. Phần nướu răng của bệnh nhân lúc này có hiện tượng tách ra nên sẽ có phần nhạy cảm. Tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng không còn thấy đau chỉ sau 48 tiếng đồng hồ. Với lại bác sĩ cũng sẽ gợi ý cho bạn đơn thuốc để hỗ trợ bạn qua giai đoạn bị đau. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn để không bị đau nhức và tránh nhiễm khuẩn vết thương.

Bên cạnh đó, việc cách làm này có đau khi phẫu thuật hay không còn phụ thuộc nhiều điều khác. Yếu tố tay nghề bác sĩ và sự tân tiến của thiết bị cũng rất quan trọng.

Nếu như bác sĩ có khả năng và thực hiện phẫu thuật chuẩn mực. Kết hợp với môi trường nha khoa vô trùng sẽ giúp cho cơn đau của bạn cực kỳ ít và nhanh chóng qua đi.

Nguyên nhân nhổ răng ghép xương chuẩn bị trồng răng Implant

Quy trình nhổ răng và trồng Implant

Trước khi nhổ răng, bác sĩ cần thực hiện một loạt các xét nghiệm xem người bệnh có bị mắc các bệnh như máu khó đông, tiểu đường, bạch cầu… hay không. Bởi nếu người bệnh mắc các bệnh mãn tính sẽ khó lành thương,rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là tính mạng. Nếu người bệnh chọn phương pháp Implant thì sẽ được tư vấn và cho chọn lựa loại trụ răng Implant phù hợp. Sau khi kiểm tra xong, mọi yêu cầu đều đáp ứng để có thể nhổ răng. Bác sĩ tiến hành loại bỏ răng cần nhổ. Tiếp đó sẽ ghép xương vào vị trí chân răng vừa nhổ. Có thể là ghép bằng xương bên ngoài hoặc xương của bệnh nhân, tùy vào tình trạng của người bệnh.

Sau khi tiến hành ghép xương thành công, bác sĩ sẽ cấy trụ Implant mà người bệnh đã chọn trước đó. Xử lý vết mổ và khâu nó lại chờ cho đến khi lành thương và Implant được tích hợp vào xương hàm. Điều quan trọng nhất để một ca cấy ghép Implant thành công là bác sĩ phải có tay nghề cao. Hiểu rõ các khớp cắn và giải phẫu xương hàm cùng với trang thiết bị hiện đại và được thực hiện trong điều kiện vô trùng. Ngoài ra, sự hợp tác của bệnh nhân trong việc chăm sóc và giữ gìn vết mổ sau phẫu thuật cũng cực kỳ quan trọng. Bởi nếu bệnh nhân lơ là và không đúng những gì bác sĩ đã nói. Sẽ khiến cho vết mổ bị nhiễm trùng và dẫn đến Implant bị đào thải. 

Trên đây là tóm tắt sơ lược về quá trình nhổ răng và trồng Implant mà bạn cần biết. Để bệnh nhân chuẩn bị mọi thứ trước khi đưa ra những dự định phẫu thuật.

Nguyên nhân nhổ răng ghép xương chuẩn bị trồng răng Implant

Tọa lạc tại 549 và 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, F2, Q3 tp Hồ Chí Minh. Công ty cổ phần nha khoa thế hệ mới là trung tâm nha khoa hàng đầu chuyên sâu về Implant. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm về răng Implant được dẫn dắt bởi Bác sĩ Trần Văn Vui. Bên cạnh đó là những loại công cụ, máy móc theo đúng chuẩn y tế trong môi trường nha khoa vô trùng. Chúng tôi cam kết mang tới những sản phẩm và dịch vụ nha khoa chất lượng nhất và an toàn nhất cho sức khỏe người bệnh. Công ty Cổ phần Nha khoa Thế Hệ Mới tự tin và tự hào là địa chỉ uy tín trồng răng Implant tốt nhất tại TP.HCM.

Trên đây là những điều cần biết và nguyên nhân tại sao cần phải nhổ răng ghép xương chuẩn bị trồng răng Implant. Các bạn hãy tận dụng những thông tin này để đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mình nhé

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.