Người bị bệnh tim mạch có nên chọn làm kỹ thuật trồng răng Implant?

Nội Dung

Từ xưa đến nay, kỹ thuật trồng răng Implant luôn là biện pháp chữa mất răng uy tín nhất. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại được khuyến cáo hạn chế dùng phương pháp này. Người có bệnh tim mạch chính là một trong số đó. Vậy người mắc bệnh tim có thật sự bị chống chỉ định với kỹ thuật trồng răng Implant? Bài viết sau đây sẽ cho chúng ta lời giải đáp kỹ hơn về vấn đề này.

Người bệnh tim có nên sử dụng kỹ thuật trồng răng Implant?
Người bệnh tim có nên sử dụng kỹ thuật trồng răng Implant?

Người mắc bệnh tim mạch thật sự không được dùng kỹ thuật trồng răng Implant?

Bệnh tim luôn được đánh giá là một căn bệnh khá nguy hiểm. Nó không những gây ảnh hưởng xấu trong sinh hoạt mà còn lẫn công việc ở mọi lứa tuổi. Do đó, người bị bệnh tim luôn được khuyến cáo hạn chế trồng răng Implant. Thực tế không có chỉ định nào rõ ràng dành cho bệnh nhân mắc bệnh tim. Vấn đề ở đây chính là sức khỏe của bệnh nhân có thể ảnh hưởng đến ca phẫu thuật. Người bệnh tim có thể do quá lo lắng nên dẫn đến huyết áp tăng cao và tim đập mạnh.

Chưa kể, khi thực hiện cấy ghép Implant, nhịp tim tăng nhanh sẽ kéo theo áp lực máu trong thành mạch tăng cao. Việc này dễ khiến lượng máu cung cấp cho các mô bất ổn định hoặc khó kiểm soát. Do đó, không chỉ gây nguy hiểm cho bệnh nhân mà tỉ lệ cấy ghép thành công cũng khá thấp. Hơn nữa, việc cấy ghép Implant sẽ tác động nhất định đến vị trí mất răng. Vậy nên, bệnh nhân tim mạch thường sợ đau và không thoải mái, dẫn đến rất khó trồng răng Implant.

Do đó, người bệnh phải được bác sĩ tư vấn và giám sát chặt chẽ nếu muốn trồng răng Implant. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng răng Implant có thể sẽ không đem lại kết quả cao như họ kỳ vọng. Do vậy, họ nên chữa khỏi bệnh của mình rồi mới tiến hành phẫu thuật Implant. Nếu mạo hiểm có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

Một số lời khuyên để người bệnh tim thuận lợi trồng răng Implant

Thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân tim mạch vẫn có thể cấy ghép răng Implant. Sau đây là một số lời khuyên giúp nâng cao tỷ lệ phẫu thuật thành công và an toàn.

Một số lời khuyên cho bệnh nhân tim mạch có nhu cầu cấy ghép Implant
Một số lời khuyên cho bệnh nhân tim mạch có nhu cầu cấy ghép Implant

Xác định rõ thực trạng của căn bệnh và tỷ lệ cấy ghép thành công

Nhằm hiểu rõ về tình trạng của mình, bệnh nhân nên hỏi xin ý kiến từ các bác sĩ tim mạch. Đồng thời nhờ bác sĩ lâu năm về trồng răng Implant tư vấn rõ ràng hơn về phương pháp này. Sau khi được giải đáp rõ ràng mọi thứ, bệnh nhân sẽ thấy an tâm hơn khi trồng răng Implant. Từ đó, hạn chế đáng kể rủi ro có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Lựa chọn nha khoa có uy tín trong việc ứng dụng kỹ thuật trồng răng Implant

Nha khoa uy tín cần các yêu cầu cụ thể như sau:

  • Bệnh tình sẽ ổn định sau 6 tháng tiến hành điều trị.
  • Bác sĩ cần thường xuyên nắm rõ tình trạng điều trị của bệnh nhân.
  • Bác sĩ tim mạch và bác sĩ trồng răng Implant sẽ cùng nhau hội chẩn về tình trạng bệnh nhân.
  • Tuyệt đối không thực hiện cấy ghép Implant với người có vấn đề tim mạch trong 6 tháng trở lại.

Bệnh nhân cần giữ trạng thái thoải mái trước khi tiến hành trồng răng Implant 

Bệnh nhân cần giữ tâm trạng thoải mái và vững vàng trước khi tiến hành trồng răng Implant. Do đó, họ cần tìm hiểu kỹ lưỡng các vấn đề để yên tâm tiến hành phẫu thuật. Quan trọng nhất là người bệnh nên xóa bỏ nỗi sợ đau và những ám ảnh khi phẫu thuật nha khoa. Việc này hoàn toàn có thể nếu được sự tư vấn của bác sĩ chuyên sâu về cấy ghép Implant.

Kỹ thuật trồng răng Implant có thể cải thiện tình trạng tim mạch được không?

Sau khi trồng răng Implant, tình trạng tim mạch có được cải thiện?
Sau khi trồng răng Implant, tình trạng tim mạch có được cải thiện?

Việc mất răng lâu năm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhai nghiền của người bệnh. Ngoài ra, nó cũng khiến người bệnh hạn chế dùng các thực phẩm dai, cứng, đặc biệt là rau củ. Vì chúng vừa gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng vừa khiến bệnh nhân khó nhai nát được. Thời gian lâu dài, bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng thiếu chất xơ. Không những vậy còn gây hại không nhỏ cho tim mạch khi hấp thu quá nhiều chất béo.

Do đó, sau khi trồng răng Implant, mọi người có thể thoải mái sử dụng các thực phẩm dai, cứng kể cả rau củ. Kỹ thuật trồng răng Implant sẽ giúp khôi phục hoàn toàn chức năng nhai nghiền của bệnh nhân. Nhờ đó, họ không phải chỉ hấp thụ được chất béo gây hại cho răng cũng như sức khỏe nữa. Cơ thể dần dần sẽ được hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm. Bệnh tim cũng từ đó mà được cải thiện rõ rệt.

Kết luận

Người mắc bệnh tim mạch hoàn toàn không chống chỉ định với kỹ thuật trồng răng Implant. Hơn nữa, sức khỏe của họ còn được cải thiện nhờ chức năng nhai nghiền được khôi phục đáng kể. Tuy nhiên, trước khi cấy ghép Implant, người bệnh nên tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của bác sĩ. Họ sẽ đảm bảo được sức khỏe trong quá trình cấy ghép và nâng cao tỷ lệ thành công.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề: “Người bị bệnh tim mạch có nên chọn làm kỹ thuật trồng răng Implant không?”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.