Mất răng lâu năm có thể chọn phương pháp cấy ghép implant không?

Suốt một thời gian dài bạn ngại giao tiếp với mọi người vì hàm răng không hoàn chỉnh của mình? Bạn mong muốn tìm một phương pháp cấy ghép răng để lấy lại vẻ đẹp như xưa? Bạn băn khoăn không biết phương pháp cấy ghép răng implant có phù hợp với mình không? Bài viết sau đây xin dành cho bạn. 

Mất răng lâu năm và hậu quả khó lường

Tác hại của mất răng nhiều năm liền
Tác hại của mất răng nhiều năm liền

Hiện nay, mất răng nhiều năm không phải chuyện hiếm gặp. Tình trạng này cũng thường được cảnh báo sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, một bộ phận những người trung niên hoặc lớn tuổi vẫn thường chủ quan. Họ cho rằng vấn đề này sẽ không gây ra ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Dù vậy, thực tế vẫn có hậu quả nhất định về thẩm mỹ lẫn sinh hoạt hằng ngày như:

Phần răng phía bên cạnh sẽ nghiêng về nơi thiếu răng, răng phía đối diện răng mất sẽ trồi sụt xuống, dẫn đến hàm răng trở nên lộn xộn. Khi giao tiếp nhìn sẽ rất mất thẩm mỹ.

Các phần răng xung quanh yếu dần, để lâu sẽ xảy ra tình trạng như sâu răng hoặc viêm nướu… Ngoài ra còn có các triệu chứng thường gặp chẳng hạn: đau nhức răng, chảy máu nướu khi đánh răng quá mạnh…

Ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nhai cắn nhất là khi ăn không thể nhai nghiền kỹ càng. Điều này dẫn đến khi thức ăn xuống tới hệ tiêu hóa sẽ khiến nó phải làm việc khó khăn hơn. Lâu ngày có thể dẫn tới các bệnh về viêm, đau dạ dày.

Đặc biệt, mất răng nhiều năm sẽ gây ra việc tiêu xương hàm. Vì vùng xương hàm tại vị trí mất răng không bị ảnh hưởng của sự nhai nghiền, lâu dần sẽ hủy hoại. Hậu quả là tình trạng khuôn miệng bị móm, da chảy xệ và già nua.

Phương pháp implant – Khi mất răng nhiều năm không còn là vấn đề nan giải

Phương pháp cấy implant
Phương pháp cấy implant

Để giải quyết dứt điểm các tình trạng trên, phương pháp implant là một giải pháp tối ưu nhất. Thực tế đây là một kỹ thuật phục hồi răng bằng cách cấy trụ titan vào xương hàm. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến bộ phận răng còn lại. Chẳng những thế cũng không gây tiêu xương hàm, vướng víu hay khó chịu cho người bệnh.

Khi mất răng lâu năm không còn là vấn đề lớn
Khi mất răng lâu năm không còn là vấn đề lớn

Quy trình thực hiện bao gồm 3 bước chính sau đây:

  • Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám tư vấn và tiến hành chụp CT Cone Beam 3D và dùng phần mềm chuyên dụng (Implant Nobel Clinician, Implant Studio…) để khảo sát chất lượng xương một cách kỹ lưỡng. Từ đó, đội ngũ bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị hợp lý.
  • Tiếp theo sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant, trong trường hợp bệnh nhân không đủ xương cấy ghép thì sẽ phải tiến hành ghép thêm xương ( có thể kết hợp nâng xoang, đối với mất răng hàm trên). Trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm thì phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 hoặc All on 6 là phương pháp tối ưu nhất.
  • Sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên trụ Implant và tái khám định kỳ.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã biết được rằng phương pháp cấy ghép implant hoàn toàn phù hợp để điều trị mất răng lâu năm. Thậm chí là khi xương hàm đã bị hủy hoại nặng nề. Đây thực sự là một phương pháp hiệu quả cao khi mà các các biện pháp truyền thống hầu như không làm được. Việc cấy ghép implant quả thật vừa cải thiện thẩm mỹ răng miệng vừa nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng.

Tham khảo ngay quy trình thực hiện cấy ghép Implant cho người mất răng số 6 tại NHA KHOA THẾ HỆ MỚI.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu hiểu rõ hơn về việc: Mất răng lâu năm có thể chọn phương pháp cấy ghép implant không?”, NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.