Kinh nghiệm làm răng Implant bạn không nên bỏ lỡ

Nội Dung

Một trong những phương pháp trồng răng phổ biến, được bác sĩ nha khoa khuyên dùng hiện nay là cấy ghép Implant. Với phương pháp này, răng được trồng vào vị trí răng đã mất của bạn sẽ được cấu tạo tương tự răng thật. Bên cạnh đó, răng còn có khả năng duy trì vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng đúng cách. Vậy đâu là những kinh nghiệm làm răng Implant mà bạn cần biết, hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Kinh nghiệm làm răng Implant
Kinh nghiệm làm răng Implant

Kinh nghiệm làm răng Implant – nắm được kiến thức cơ bản 

Trước khi thực hiện trồng răng Implant, điều đầu tiên bạn cần biết là đây là phương pháp gì cũng như nguyên lý hoạt động của nó như thế nào. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi sau, nhằm giúp bạn tìm hiểu về cấy ghép răng Implant tốt hơn. 

  • Trồng răng Implant là gì? Những ai có thể cấy ghép răng Implant? 
  • Quy trình thực hiện Implant như thế nào? Những lưu ý hay kinh nghiệm làm răng Implant là gì? 
Trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant là gì?

Từ đó, bạn có thể nắm được kiến thức tổng quan về quy trình cấy ghép răng Implant. Và biết được sơ lược quy trình thực hiện cũng như các lưu ý cụ thể cho từng giai đoạn. 

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín 

Dù là làm răng Implant hay bất kì một hình thức nha khoa nào, bạn cũng nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành. Một cơ sở nha khoa với bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và tay nghề tốt nên được ưu tiên. Tiếp đến là cơ sở có trang thiết bị hiện đại cũng như đảm bảo các yếu tố vô trùng để đảm bảo tính thành công của việc trồng răng.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín
Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Kinh nghiệm làm răng Implant – Nên lựa chọn trụ như thế nào? 

Trụ Implant là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của việc trồng răng này. Trụ Implant cần phải tích hợp tích hợp nhanh và chắc chắn vào xương hàm. Từ đó, khả năng ăn nhai được đảm bảo cũng như đẩy nhanh tiến độ trồng răng. 

Kinh nghiệm làm răng Implant - Các loại trụ Implant
Kinh nghiệm làm răng Implant – Các loại trụ Implant

Trụ Implant nên là trụ nhỏ với độ xâm lấn ít, như vậy thì việc bị đau sẽ được giảm đi. Nếu răng cần phục hình là răng hàm thì bạn nên chọn trụ Implant đảm bảo độ cứng, chắc. Như vậy mới có thể đảm bảo răng không lung lay, hư hỏng trong quá trình ăn nhai. Tránh tiếc tiền, tham rẻ mà chọn trụ kém chất lượng bạn nhé! 

Yếu tố sức khỏe nên được lưu ý 

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình cấy ghép Implant chính là sức khỏe. Nếu sức khỏe của bạn không đủ tốt, cả về tổng quan lẫn sức khỏe răng miệng, việc trồng răng Implant sẽ khó được thực hiện. 

Bạn cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về răng miệng cũng như tim mạch, ung thư, … Do đó, trước khi thực hiện trồng răng, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra tổng quan sức khỏe cho bạn. Nếu điều kiện sức khỏe của bạn tốt, quá trình cấy ghép sẽ được tiến hành. 

Một số lưu ý sau khi trồng răng 

Sau khi cấy ghép răng Implant, răng mới trồng cần được chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Từ đó giúp duy trì răng Implant được hiệu quả tốt nhất đồng thời đảm bảo các biến chứng không xảy ra. 

Như vậy, sau khi trồng răng, bạn cần hạn chế để răng bị va đập mạnh. Các thức ăn quá dai cứng, quá nóng hoặc quá lạnh cũng cần hạn chế. Thực đơn hằng ngày nên bổ sung rau xanh và hoa quả để thúc đẩy quá trình hồi phục. 

Lưu ý sau khi trồng răng
Lưu ý sau khi trồng răng

Người mới trồng răng Implant không nên hút thuốc lá. Bởi lợi sẽ bị ảnh hưởng và trụ Implant sẽ bị tác động. Bạn cũng nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh để răng bẩn gây viêm nhiễm răng. 

 

Bài viết đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm làm răng Implant. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.