Dòng trụ Implant Hiossen và những điều bạn cần biết

Nội Dung

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều trụ Implant đến từ các quốc gia khác nhau. Một trong số những trụ Implant được phổ biến chính là Implant Hiossen. Vậy trụ Implant Hiossen có cấu tạo ra sao? Khi nào thì thích hợp để cấy trụ Hiossen? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Nguồn gốc của trụ Implant Hiossen

Nước Mỹ hiện đang có hai dòng trụ nổi tiếng, chính là Trụ Implant Dentinum và Implant Hiossen. Hai dòng trụ này gần như là lựa chọn hàng đầu trong các ca phẫu thuật Implant trên thế giới. Vì chúng đều được thiết kế và sản xuất bằng những công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Qua đó, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bệnh nhân khi muốn phục hình răng đã mất nhiều năm. Ngoài ra, hai dòng trụ tối ưu này còn được công nhận về chất lượng bởi FDA Hoa Kỳ. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không lo chất lượng không được đảm bảo.

Nguồn gốc xuất xứ của trụ Implant Hiossen
Nguồn gốc xuất xứ của trụ Implant Hiossen

Do đó, trụ Implant Hiossen từ lâu đã được phổ biến rộng rãi, trở thành một thương hiệu toàn cầu. Trụ Hiossen không chỉ được tin dùng ở Mỹ mà còn được phân phối ở khắp thế giới. Điển hình như: các nước Bắc Mỹ hay châu Âu, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Cấu tạo của trụ Implant Hiossen

Vật liệu sản xuất: Trụ Implant Hiossen được làm từ Titanium nguyên chất. Nhờ đó, chúng sở hữu độ tinh khiết rất cao. Sau khi được cấy ghép sẽ nhanh chóng tích hợp với xương một cách ổn định và chắc chắn.

Kết cấu của trụ Hiossen: Trụ được thiết kế tương đối nhỏ gọn, vừa có thân thẳng và thân hình nón. Nhờ đó, trụ Hiossen sau khi được cắm có thể phát triển ổn định trong khung xương hàm. Mặt khác, bác sĩ khi quan sát cũng dễ dàng kiểm soát được độ sâu của trụ sau khi cấy ghép.

Ưu điểm của trụ Implant Hiossen

Vị trí được cấy đa dạng: Trụ Implant Hiossen là dòng trụ có thể thuận lợi cấy vào bất cứ vị trí nào trên xương hàm. Nhất là những nơi cần phải cắm trụ với độ sâu đáng kể hoặc xương hàm quá cứng chắc.

Rút ngắn được thời gian điều trị: Do kích thước của trụ Hiossen rất nhỏ nên khả năng gây hại cho xương hàm cũng khá thấp. Vậy nên, bệnh nhân khi làm răng Implant có thể đẩy nhanh được tiến trình điều trị đáng kể. Mặt khác, vì xương hàm không bị ảnh hưởng nhiều nên độ hồi phục sau khi cấy trụ cũng nhanh hơn.

Ưu điểm của trụ Implant Hiossen
Ưu điểm của trụ Implant Hiossen

Độ tích hợp được gia tăng đáng kể: Bởi vì trụ Implant Hiossen có sử dụng công nghệ xử lý bề mặt SA trong khi cấy ghép. Do đó thời gian tích hợp của trụ Implant với xương hàm cũng được đẩy lên nhanh chóng.

Tính thẩm mỹ và độ nhai nghiền được đảm bảo: Người bệnh sau khi cấy trụ Implant Hiossen sẽ khôi phục được khả năng ăn nhai gần như răng thật. Hơn nữa, răng Implant được cấy nhìn từ bên ngoài sẽ khó nhận ra là răng được cấy ghép. Do vậy, tính thẩm mỹ răng miệng của bệnh nhân gần như được khôi phục hoàn toàn.

Thời điểm nào là thích hợp để cấy ghép trụ Implant Hiossen?

Thường thì bệnh nhân mất răng sẽ được khuyến cáo nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Vừa hạn chế được ảnh hưởng xấu đến các răng xung quanh, vừa ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Ngoài ra, việc lựa chọn thời điểm để cấy trụ Implant Hiossen hay các loại trụ khác cũng rất quan trọng. Chúng đóng vai trò rất lớn trong việc xác định phẫu thuật trồng răng Implant thành công hay không. Sau đây là một số thời điểm thích hợp cho bệnh nhân có nhu cầu cấy ghép răng Implant:

Cấy trụ Implant Hiossen ngay khi mất hoặc nhổ răng từ 1-3 tháng

Đối tượng là các bệnh nhân bị sâu răng quá nặng, bắt đầu xuất hiện việc chết tủy. Hoặc vị trí răng đã bị nhiễm trùng quá nặng do bệnh viêm nha chu, bắt buộc phải nhổ bỏ. Thường thì bệnh nhân sẽ cần 1-2 tháng để nướu và xương lành hẳn sau khi nhổ răng. Một khi vết thương đã hồi phục hoàn toàn chính là thời điểm khá tốt để cấy trụ Implant Hiossen. Hơn nữa, các mô nướu cũng được tái tạo hoàn chỉnh, có thể che phủ phần xương được cấy trụ. Vậy nên, quá trình cấy ghép sẽ thuận lợi và có tỷ lệ thành công cao hơn.

Thời điểm thích hợp để tiến hành cấy ghép trụ Implant
Thời điểm thích hợp để tiến hành cấy ghép trụ Implant

Tiến hành cấy ghép trụ Implant Hiossen ngay khi vừa nhổ răng

Cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng quả thật đem lại rất nhiều lợi ích. Có thể vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bệnh nhân không phải chịu đau nhiều lần. Vì họ chỉ cần làm một lần phẫu thuật duy nhất để nhổ răng và cắm trụ Implant Hiossen. Thay vì nhổ răng rồi đợi một thời gian cho vết thương phục hồi mới được cấy ghép Implant. Giờ đây họ có thể rút ngắn được thời gian làm răng Implant đáng kể.

Có điều, không phải ai cũng có thể làm răng Implant ngay sau khi nhổ răng. Bác sĩ phải kiểm tra xem xương hàm có đủ điều kiện không rồi mới tiến hành cấy trụ Implant. Hơn nữa, để cấy ghép Implant cùng lúc với nhổ răng, bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa có uy tín. Vì khi phẫu thuật kết hợp hai phương pháp rất phức tạp, có thể xảy ra biến chứng bất thường. Do đó, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo được an toàn cho người bệnh.

Xương hàm và nướu răng của bệnh nhân vẫn còn tốt sau khi mất răng

Đây là trường hợp bệnh nhân vừa bị mất răng khoảng 4-6 tháng, nướu và xương hàm vẫn ổn định. Các bác sĩ sẽ cân nhắc và kiểm tra xem bệnh nhân đủ điều kiện để cấy răng Implant không. Nếu cấy ghép ở thời điểm này, bệnh nhân có thể ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương hàm. Tuy nhiên, nếu trong lúc này mà xuất hiện tình trạng tiêu xương, bệnh nhân vẫn không được làm răng Implant. Họ cần phải tiến hành ghép xương trước rồi mới được cấy trụ Implant Hiossen

Kết luận

Trên đây là những giới thiệu tổng quan về trụ Implant Hiossen và thời gian phù hợp để cấy trụ. Tuy nhiên, tùy tình trạng mà bệnh nhân sẽ được tư vấn dòng trụ phù hợp cho mình. Ngoài ra, vì đây là quá trình rất phức tạp, đòi hỏi kỹ năng chuyên môn của bác sĩ khá cao. Vậy nên, bệnh nhân cần lựa chọn các nha khoa uy tín để tiến hành cấy ghép răng Implant. Vừa yên tâm về chất lượng nhận được, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã hiểu rõ hơn vấn đề: “Dòng trụ Implant Hiossen và những điều bạn cần biết.” NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.