DENTAL IMPLANT LÀ GÌ?

Dental Implant được xem là một trong những kỹ thuật can thiệp giúp khôi phục hình răng vượt trội hiện đại, khắc phục tình trang phục hình cho những chiếc răng đã mất của bệnh nhân. 

Với kỹ thuật chăm sóc răng bằng cách cấy ghép Implant này, sẽ trả lại cho những ai đang gặp vấn đề về hàm răng giả hoặc không tự tin với những chiếc răng bị mấy những chiếc răng mới đầy đủ tiêu chí của một chiếc răng hoàn hảo bình thường. Có thể nói dental Implant là giải pháp hữu hiệu mang tính thẩm mỹ cao không hề gây ra những biến chứng hay đau đơn về sau.  

Figure 1 dental Implant
Figure 1 dental Implant

Kỹ thuật dental Implant

Những chiếc răng của bệnh nhân bị mất đi vì nhiều nguyên nhân, nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ tinh thần và đặc biệt là sự suy giảm sức khỏe cũng như khả năng sinh hoạt của người bệnh. Việc can thiệp kỹ thuật dental Implant , khi được bác sĩ chỉ định phù sẽ là một giải pháp giải quyết tình trạng nhanh chóng không gây đau đớn.

Với kỹ thuật này, mắt thường khó có thể nhận biết được chiếc răng mới so với răng thật. Vừa mang lại vẻ đẹp về thẩm mỹ lại tạo được sự tự tin hơn cho sức khỏe sinh hoạt của người bệnh. Trong kỹ thuật này, ở những khu vực nơi chiếc răng bị mất đi, các nha sĩ sẽ gắn trực tiếp trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng cũ. Để thực hiện được thành công dental Implant thì có những quy trình cần thiết và sự phối hợp chính xác của đội ngũ nha sĩ cũng như loại vật liệu được thiết kế chuẩn phù hợp mới mang lại hiệu quả. Implant là một trụ với đường kính từ 3,5 -6, chiều cao từ 10-15mm được chế tạo từ vật liệu titanium, đã được nghiên cứu kiểm nghiệm không gây hại cho cơ thể cũng như không bị tiêu mất trong quá trình sử dụng, trụ Implant này đóng vai trò như là một chân răng thay thế. Sau khi thích ứng với xương hàm tiếp tục tiến hành gắn kết Abutment và mão răng sứ để tạo hình răng thật đẹp mắt. 

Figure 2 dental Implant
Figure 2 dental Implant

Dental Implant mang lại ưu điểm gì?

Phương pháp cấy ghép Implant dental vượt trội hơn hẳn những phương pháp truyền thống bởi tính thẩm mỹ cao. Mang lại cho người bệnh nụ cười trắng sáng, không bị mất tự tin như trước, dễ dàng ăn uống tác động các lực nhau cắn bình thường mà không bị đau hay khó chịu nữa.

Thời gian thực hiện kỹ thuật nhanh chóng: Việc cấy trực tiếp vào xương hàm mà không cần khó khăn trong khâu tách nướu, hạn chế quá trình xâm lấn hiệu quả của Implant dental giúp cho quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng hơn. Hơn nữa, trụ Implant được gắn trực tiếp vào xương lại được chứng minh lành tính, không gây hại, hay kích ứng với các bộ phận lân cận như nướu hay mô rất an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Figure 3 dental Implant
Figure 3 dental Implant

Không như những chiếc răng giả bằng hàm theo phương pháp truyền thống, việc vệ sinh răng miệng khi sử dụng phương pháp detal Implant diễn ra đồng thời và cùng lúc như với hàm răng của bạn mỗi ngày. Không phức tạp tháo lắp vệ sinh hàm riêng hay cất giữ nhiều công đoạn. Không gây vướng víu, khó khăn, dễ rơi rớt như hàm giả bình thường. 

Tiết kiệm nhiều thời gian công sức điều trị phục hồi, giảm bớt số lần tái khám kiểm tra. Sau khi làm người bệnh đã có thể ăn uống mà không phải kiêng khem nhiều.

Trường hợp mất từ 1 đến 2 răng nha sĩ sẽ tiến hành đặt 1-2 Implant tương ứng vào những vị trí răng bị mất để gắn mão sứ lên bên trên. Trường hợp mất toàn hàm răng, các bác sĩ sẽ linh động gắn chỉ từ 4-8 Implant cố định vừa đảm bảo phục hình răng nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn trong sinh hoạt bình thường.

Phương pháp dental Implant đòi hỏi cần theo một lộ trình nghiêm túc với phác đồ tiêu chuẩn đảm bảo để có thể mang lại cho người bệnh sự an toàn và yên tâm tối đa. Nha Khoa Thế Hệ Mới của chúng tôi với đội ngũ chuyên gia có năng lực, hệ thống máy móc hiện đại tiên tiến và kinh nghiệm trong cấy ghép Implant. Cam kết mang lại khả năng đáp ứng phục vụ tận tụy, trách nhiệm đạt yêu cầu chuẩn chất lượng.  

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.