Có nên chọn phương pháp trồng răng Implant cho trẻ nhỏ?

Phương pháp trồng răng Implant có phù hợp cho trẻ nhỏ?
Phương pháp trồng răng Implant có phù hợp cho trẻ nhỏ?

Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển, tuy nhiên lại bị mất răng vĩnh viễn. Trường hợp này chúng có nên thực hiện phương pháp trồng răng Implant không? Nếu không thì độ tuổi nào là thích hợp để tiến hành cấy ghép răng Implant? Hy vọng bài viết sau đây có thể giải đáp được thắc mắc của mọi người về vấn đề này.

Có nên thực hiện phương pháp trồng răng Implant cho trẻ nhỏ hay không?

Thời điểm khi trẻ vừa đủ 10 tuổi, các răng sữa sẽ bắt đầu rụng dần. Thay vào đó là răng thật dần mọc lên và phát triển. Đây cũng là lần thay răng cuối cùng của trẻ. Nhưng vì một số nguyên nhân nhất định, trẻ có thể bị mất răng vĩnh viễn. Điều này không thể chữa trị một cách tự nhiên như lúc mất răng sữa được. Do đó, nhiều phụ huynh nghĩ đến phương pháp trồng răng Implant cho trẻ để giải quyết vấn đề này.

Cấy ghép Implant và những điều cần biết
Cấy ghép Implant và những điều cần biết

Tuy nhiên, theo nhận định của bác sĩ, chúng ta không nên cho trẻ dưới 18 tuổi trồng răng Implant. Vì khung hàm của trẻ chưa ổn định nên khả năng tích hợp nếu cấy trụ Implant sẽ rất kém. Hơn nữa, tế bào xương vẫn còn yếu và mật độ xương chưa đủ chuẩn. Vậy nên việc cấy ghép răng Implant sẽ rất khó khăn và trở ngại. Nếu phụ huynh vẫn muốn thực hiện cấy ghép răng Implant cho trẻ thì sẽ xảy ra nhiều bất lợi. Sự va chạm lớn vào khung hàm sẽ khiến răng bị xô lệch. Từ đó khiến cả khung hàm bị méo mó và mất thẩm mỹ. Về lâu dài có thể xuất hiện ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của trẻ.

Vậy nên, lựa chọn phương pháp trồng răng cho trẻ dưới 18 tuổi là điều hoàn toàn không nên. Trong lúc đợi trẻ đủ 18 tuổi, cách tốt nhất chính là tìm một phương án tạm thời khác. Khi trẻ đủ 18 tuổi, xương hàm cũng như mật độ và tế bào xương đã hoàn toàn ổn định. Ngoài ra, lúc này sức khỏe của trẻ cũng đảm bảo an toàn để trồng răng Implant

Những phương pháp tạm thời khi trẻ mất răng lâu dài

Các biện pháp tạm thời cho trẻ chưa đủ 18 tuổi để cấy ghép răng Implant
Các biện pháp tạm thời cho trẻ chưa đủ 18 tuổi để cấy ghép răng Implant

Tương tự người lớn, tình trạng mất răng ở trẻ lâu dần sẽ xuất hiện các ảnh hưởng xấu. Nó không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà gây hại về sức khỏe của trẻ. Mất răng lâu dài sẽ khiến chức năng nhai nghiền của trẻ sẽ không còn tốt. Từ đó sẽ dẫn đến các bệnh về hệ tiêu hóa. Hơn nữa, mất răng kéo dài còn khiến trẻ dễ xảy ra tình trạng răng hàm trên bị hô. Do đó, cần có phương pháp tạm thời trong lúc chờ trẻ đủ tuổi để cấy ghép răng Implant. Các phụ huynh nên đưa trẻ đến các nha khoa uy tín để được hướng dẫn kỹ lưỡng. Đồng thời lựa chọn phương án tạm thời thích hợp như: cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp…

Mặt khác, phụ huynh cần lưu ý tình trạng tiêu xương hàm ở trẻ. Vì khi mất răng thật lâu dài, xương chân răng của trẻ sẽ bị hủy hoại dần đi. Việc này không một phương án tạm thời nào có thể chữa được. Vì thế, khi trẻ đạt đủ độ tuổi, cần lập tức cho trẻ thực hiện phương pháp trồng răng Implant. Nếu tình trạng tiêu xương quá nặng, trẻ cần phải làm thêm phẫu thuật ghép xương. Mục đích để hỗ trợ cho quá trình cấy ghép trụ Implant cho răng.  

Kết Luận

Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề: “Có nên chọn phương pháp trồng răng Implant cho trẻ nhỏ?”. Khi trẻ dưới 18 tuổi, mọi người cần sớm đưa trẻ đến nha khoa uy tín thăm khám kỹ lưỡng. Từ đó, có phương pháp tạm thời để trẻ được đảm bảo trong vấn đề ăn uống. Đồng thời sức khỏe răng miệng không bị ảnh hưởng quá nhiều. 

 

NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.