Các bước cấy ghép implant chuẩn đẹp – chuẩn nha khoa

Nội Dung

Ngày nay, khi mà mức sống đã được nâng cao, mọi người bắt đầu quan tâm đến tính thẩm mỹ nhiều hơn. Một khuôn mặt ưa nhìn nhưng thiếu mất một chiếc răng, đặc biệt là răng cửa thì khó có thể tự tin cười tươi được. Chính vì vậy, chúng ta cần sự can thiệp từ bên ngoài để phục hình răng. Và một trong những phương pháp trồng răng được tin dùng hiện nay chính là Implant. Vậy quy trình của phương pháp này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về các bước cấy ghép Implant nhé! 

Các bước cấy ghép Implant
Các bước cấy ghép Implant

Khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Bước đầu tiên trong các bước cấy ghép Implant chính là khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ khám tập trung ở vị trí răng đã mất, nơi mà bệnh nhân mong muốn trồng răng mới. Mục đích là để đánh giá bệnh nhân có đủ tiêu chuẩn để cấy ghép Implant hay không. Bác sĩ sẽ đánh giá tổng quan sức khỏe của bệnh nhân và tình trạng răng đã mất của họ. Bước này sẽ không chiếm quá nhiều thời gian bởi bác sĩ sẽ cho bạn kết quả ngay sau đó. 

Các bước cấy ghép Implant - Khám sức khỏe răng miệng
Các bước cấy ghép Implant – Khám sức khỏe răng miệng

Các bước cấy ghép Implant – X-Quang răng

Chụp X-Quang cho răng là một bước cực kỳ quan trọng và bắt buộc thực hiện. Hình ảnh X-Quang 3D sẽ giúp bác sĩ xác định rõ hơn chiều sâu, chiều rộng của xương hàm. Bên cạnh đó là xác định được mức độ của quá trình tiêu xương và vị trí của các dây thần kinh, tránh tác động gây tổn thương trong quá trình thực hiện. 

Các bước cấy ghép Implant - X-quang răng
Các bước cấy ghép Implant – X-quang răng

 Chụp X-Quang được thực hiện ngay tại phòng khám, do đó bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu. Trường hợp xương hàm của bạn đang trong quá trình tiêu xương, bác sĩ cần phải cấy ghép thêm xương vào bên trong. Thời gian cho việc này rơi vào khoảng 4 tuần – 3 tháng tùy vào cơ địa mỗi người. 

Tại bước này, bác sĩ sẽ  đưa ra những lựa chọn về trụ Implant phù hợp với bệnh nhân và phác đồ điều trị cụ thể cho người bệnh. Từ đó giúp họ hiểu được tổng quan quy trình và biết được các bước tiếp theo trong lộ trình.. 

Tiến hành cấy ghép trụ Implant

Bước tiếp theo của quy trình chính là cấy ghép trụ Implant. Bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng riêng và đảm bảo vô trùng. Trước khi tiến hành, bệnh nhân sẽ được gây tê ở vùng cần cấy ghép để tránh cảm giác bị đau. 

Cấy ghép trụ Implant
Cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật tách lớp, tạo một khoảng trống vừa đủ để đặt trụ Implant vào xương hàm. Sau đó là khâu và vệ sinh vết thương là hoàn thiện. Bước này sẽ chiếm khoảng 1 buổi của bạn. Sau 7 ngày, khi vết thương lành và chỉ khô thì bước thứ 4 được tiến hành. 

Các bước cấy ghép Implant – Cắt chỉ và theo dõi 

Sau 7 ngày, bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám để cắt chỉ. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu răng tạm thời, tiến hành lựa chọn và làm mão răng sứ để gắn vào. 

Sau khi cắt chỉ, bạn cần dành ra 1-3 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương hàm. Bạn cần đến phòng khám định kỳ để kiểm tra quá trình tiến triển của nó. Khi đảm bảo trụ Implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ vào nhau thì mới thực hiện bước tiếp theo. 

Gắn ốc lành thương và lấy dầu khớp nối, răng sứ

Khi vết thương lành, nướu răng đóng lại che phủ hết trụ Implant thì ốc lành thương sẽ được gắn vào. Việc này nhằm làm cho nướu khi lành sẽ đi theo đường hình tròn, giúp gắn răng sứ chắc chắn và dễ dàng hơn. 

Gắn khớp nối Abutment
Gắn khớp nối Abutment

Sau 7 ngày kể từ lúc gắn ốc lành thương, bệnh nhân sẽ quay lại tái khám. Lúc này, bác sĩ sẽ lấy dấu vít nối Abutment. Sau đó, răng sứ sẽ được làm dấu và đợi đến ngày hoàn thiện răng. 

Gắn mão răng sứ – hoàn tất quá trình trồng răng Implant

Khi mão răng sứ được làm hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành gắn và cố định răng vào trụ Implant. Như vậy là hoàn tất các bước cấy ghép Implant rồi. 

Các bước cấy ghép Implant - Lắp mão răng sứ
Các bước cấy ghép Implant – Lắp mão răng sứ

Tham khảo ngay  các bước cấy ghép Implant chuẩn đẹp – lấy lại sự tự tin tại NHA KHOA THẾ HỆ MỚI.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu về các bước cấy ghép Implant chuẩn đẹp. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999 

2/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.