Bộ dụng cụ cấy ghép Implant chuẩn nha khoa gồm những gì?

Nội Dung

Hiện nay, cấy ghép Implant được đánh giá là một phương pháp nha khoa chữa mất răng tối ưu nhất. Ngoài đội ngũ bác sĩ chuyên môn, để cấy ghép thành công còn cần một bộ dụng cụ chuyên dụng. Vậy, một bộ dụng cụ cấy ghép Implant cần có những gì? Tầm quan trọng của nó đối với quá trình phẫu thuật như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ càng hơn thông qua bài viết dưới đây. 

Bộ dụng cụ cấy ghép Implant và những điều cần biết
Bộ dụng cụ cấy ghép Implant và những điều cần biết

Những dụng cụ cần có khi tiến hành cấy ghép Implant

Nhằm đảm bảo việc cấy ghép Implant thuận lợi, một bộ dụng cụ chuyên dụng là điều không thể thiếu. Sau đây là phần giới thiệu tổng quan về những dụng cụ cần thiết cho một ca phẫu thuật Implant:

Máy khoan đặt trụ Implant

Một trong những dụng cụ cấy ghép Implant không thể thiếu chính là máy khoan đặt trụ Implant. Công cụ này dùng để khoan vào xương hàm, tạo một khoảng trống phù hợp với trụ Implant được chọn. Từ đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant sao cho vừa vặn với không gian được khoan sẵn.

Máy khoan đặt trụ Implant
Máy khoan đặt trụ Implant

Bộ mũi khoan Implant cơ bản

Tùy vào hình dáng, kích thước và tỷ lệ của từng bước mà có các đầu mũi khoan phù hợp. Về cơ bản, có 5 loại mũi khoan theo trình tự để cấy ghép trụ Implant bao gồm:

  • Mũi khoan dẫn.
  • Mũi khoan mồi.
  • Mũi khoan dò xoắn.
  • Mũi khoan Implant.
  • Mũi khoan thuôn xoắn.
Bộ mũi khoan Implant
Bộ mũi khoan Implant

Thứ tự của các mũi khoan là một nguyên tắc bắt buộc bác sĩ phải tuân theo. Tùy thuộc vào mật độ xương hàm mà có thể sử dụng hoặc loại bỏ mũi khoan thuôn xoắn. Với các mũi khoan ở giữa, bác sĩ cần quan tâm kỹ lưỡng đến kích thước và nhu cầu của từng trường hợp cụ thể.

Thước đo chiều sâu lỗ Implant

Trước tiên, bác sĩ cần phải làm sạch kỹ càng các lỗ cấy trụ Implant. Sau đó, họ sẽ dùng thước đo này để kiểm tra độ sâu và đường kính của hốc Implant. Nếu các lỗ Implant chưa đạt yêu cầu, họ sẽ tiếp tục khoan đến khi lỗ Implant đạt yêu cầu.

Trụ Implant – Dụng cụ cấy ghép Implant quan trọng nhất

Trụ Implant - Dụng cụ không thể thiếu trong quá trình cấy ghép Implant
Trụ Implant – Dụng cụ không thể thiếu trong quá trình cấy ghép Implant

Bộ trụ Implant có nắp Healing (hoặc Cover) hiển nhiên là thứ không thể thiếu khi cấy ghép Implant. Mỗi bộ trụ Implant được đóng gói chắc chắn và cẩn thận để đảm bảo độ vô trùng cho trụ. Một khi trụ Implant được lấy ra khỏi hộp đựng thì chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Dù có tiến hành vô trùng lại bao nhiêu lần thì cũng không được tái sử dụng. Việc này cần được lưu ý nhằm đảm bảo cho sức khỏe bệnh nhân và độ bền của trụ Implant.

Tay vặn trụ Implant

Dụng cụ này có thể dùng bằng tay hoặc máy để vặn trụ Implant vừa vặn với lỗ được khoan. Sau đó, bác sĩ sẽ đóng nắp Healing lại cho vết thương mau hồi phục.

Máy hút chuyên dụng cho việc cấy ghép răng Implant

Một loại máy hút phổ biến cho nha khoa
Một loại máy hút phổ biến cho nha khoa

Trong quá trình phẫu thuật Implant, tất yếu sẽ xuất hiện những mảnh vụn dư thừa. Máy hút này dùng cho việc bơm rửa, hút sạch phần máu đã bị bẩn và những mảnh vụn đó. 

Kết luận 

Thông qua bài viết, chúng ta đã phần nào hiểu rõ về các dụng cụ cấy ghép Implant cần thiết. Quả thật, bộ dụng cụ chuyên dụng cũng là điều cần thiết để một ca cấy ghép Implant thành công.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề: “Bộ dụng cụ cấy ghép Implant chuẩn nha khoa gồm những gì?”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.