Bạn có biết! Sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì?

Nội Dung

Bạn có biết! Sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì?

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những lợi ích quan trọng nhất của cấy ghép răng là có thể thưởng thức tất cả các món ăn yêu thích của bạn mà hoàn toàn không đau. Nhưng bạn có biết, trồng răng implant kiêng ăn gì trong quá trình thực hiện. Trên thực tế, cấy ghép răng là giải pháp lâu dài duy nhất cho phép bạn nói, ăn và cười giống như cách bạn có thể có với một bộ răng tự nhiên đầy đủ. Tại Nha Khoa Thế Hệ Mới, chúng tôi sẵn sàng bảo vệ nụ cười đẹp cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ bệnh nhân: “Sau khi trồng răng Implant kiêng ăn gì?”

Bạn có biết! Sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì?
Hàm răng khi đã cấy ghép Implant

Trước hết, bạn có thể ăn gì sau khi trồng răng Implant nha? 

Một khi răng Implant đã hoàn toàn lành lặn và tích hợp với xương hàm của bạn, chúng có thể cung cấp cho bạn sức nhai cần thiết để thưởng thức tất cả các món ăn yêu thích của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tuân theo một chế độ ăn uống phục hồi răng Implant mềm trong những tuần sau quy trình.

Bạn có biết! Sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì?
Thức ăn rau củ quả tươi

Trồng răng implant kiêng ăn gì? – Thức ăn nên ăn sau khi cấy ghép

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc trồng răng implant kiêng ăn gì. Nếu bạn cũng còn băn khoăn thì hãy tham khảo một số món ăn sau nhé!

Đầu tiên, hãy tập trung ăn thức ăn nguội không cần nhai và chứa nhiều chất dinh dưỡng:

  • Sinh tố: Sinh tố rất bổ dưỡng, no và dễ đóng gói với các vitamin quan trọng giúp phục hồi năng lượng. Chúng không yêu cầu phải nhai, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho sau khi bạn phẫu thuật.
  • Súp lạnh: Ngay sau khi phẫu thuật, điều quan trọng là tránh thức ăn nóng, nhưng bạn có thể yên tâm thưởng thức súp lạnh như gazpacho.
  • Nước sốt táo: Tại thời điểm này trong quá trình điều trị, bạn sẽ không thể cắn vào một quả táo, nhưng nước sốt táo bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng giống nhau ở dạng an toàn cho thiết bị cấy ghép.
  • Thực phẩm lỏng mát khác: Chẳng hạn như nước trái cây và mật hoa, bánh pudding và sữa.

Ba tháng đầu tiên của quá trình trồng răng implant kiêng ăn gì? Trong thời gian này, cấy ghép răng của bạn sẽ tích hợp với xương hàm, và bạn có thể đang đeo một phục hình tạm thời, không dùng để nhai thức ăn giòn hoặc cứng.

Sau khi cấy ghép – trồng răng Implant kiêng ăn gì?

Để tránh làm hỏng mô cấy sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì? Hãy tránh những thực phẩm sau khi trồng răng Implant sau đây trong vài tuần đầu tiên:

Bạn có biết! Sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì?
Thức ăn cần kiêng 

Trồng răng implant kiêng ăn gì – thức ăn cứng/giòn

Các bác  sĩ khuyên rằng, sau khi trồng răng Implant kiêng ăn gì, răng Implant nói riêng và các loại răng khác nói chung thì các bạn không nên ăn thức ăn quá cứng. Chẳng hạn như khoai tây chiên và bỏng ngô. Dễ gây lực tác động lên răng. Sau khi trồng răng kiêng ăn gì, nếu không thực hiện theo thì sẽ ảnh hưởng tới quá trình hồi phục răng tự nhiên.

Trồng răng implant kiêng ăn gì – thức ăn dai/dính

Răng sau khi trồng răng Implant kiêng ăn gì là câu hỏi rất phổ biến của các bệnh nhân nha khoa. Do đó, Nha Khoa Thế Mới sẽ giải đáp tiếp theo để bạn hiểu rõ hơn đó là răng sau khi cấy ghép Implant sẽ chưa có được sự hoàn thiện hẳn. Các bạn nên tránh việc sử dụng cơ hàm nhai quá nhiều. Chẳng hạn như bánh mì tròn và kẹo cao su. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục và độ bám của răng. Đặc biệt là trong tuần đầu sau khi trồng răng.

Không hút thuốc lá

Bên cạnh việc hạn chế đồ ăn quá cứng, hay quá dai thì sau khi trồng răng Implant kiêng ăn gì. Đó chính là không được hút thuốc lá. Bởi các nghiên cứu đã cho thấy trong thuốc lá có chứa khí Carbon Monoxide. Khí này khi đi vào trong máu sẽ làm suy giảm dưỡng khí có sẵn nuôi các mô ở xung quanh trụ. Quá trình tích hợp xương hàm kéo dài hơn. Có trường hợp thì bị đào thải Implant. Ảnh hưởng lớn tới chất lượng trồng răng.

Trồng răng Implant kiêng ăn gì vẫn đủ dinh dưỡng 

Nhận đủ dinh dưỡng sau khi cấy ghép Implant: Đó chính là bổ sung protein. Sau quy trình cấy ghép răng, bạn sẽ vô cùng hào hứng trở lại chế độ ăn uống bình thường của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là sau khi trồng răng Implant kiêng ăn gì để thích hợp trong từng giai đoạn của quá trình chữa bệnh của bạn và tuân theo các khuyến nghị của Nha Khoa Thế Hệ Mới.

Trong khi phục hồi sau trồng răng Implant kiêng ăn gì, vì điều này sẽ giúp bạn nhanh lành hơn và cảm thấy tốt hơn về tổng thể. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng hơn.

Trồng răng implant kiêng ăn gì – Kết luận

Các loại thực phẩm được liệt kê ở trên có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn chung về trồng răng Implant kiêng ăn gì. Nhưng nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc trồng răng implant kiêng ăn gì thì hãy nhanh chóng liên hệ theo số Hotline: (028) 3830 9999 hoặc truy cập https://nhakhoathehemoi.vn/ để đặt lịch hẹn và được đội ngũ Bác sĩ Nha Khoa Thế Hệ Mới tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.