7 lời dặn sau khi cắm răng Implant mà bác sĩ muốn bạn thực hiện

Nội Dung

7 lời dặn sau khi cắm răng Implant mà bác sĩ muốn bạn thực hiện

Để ca phẫu thuật cấy ghép Implant thành công ngoài trình độ chuyên môn của bác sĩ, môi trường nha khoa và chất lượng Implant. Thì cần có sự hợp tác và thực hiện một cách nghiêm túc các lời dặn của bác sĩ. Dưới đây là những lưu ý sau khi trồng Implant mà bác sĩ muốn bạn thực hiện.

7 lời dặn sau khi cắm răng Implant mà bác sĩ muốn bạn thực hiện

1. Nếu bị chảy máu thì nên làm gì

Tình trạng chảy máu chỉ xuất hiện ở 24h đầu tiên sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên máu chảy không nhiều mà chỉ hơi rỉ do đã được khâu kín ở vị trí đó. Bạn hãy ép thật chặt miếng gạc. Như vậy sẽ giúp máu được cầm lại. Thường thì sau 30 phút đến 1 tiếng hiện tượng rỉ máu sẽ được cầm hẳn.

Trường hợp máu chảy mãi không ngừng bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để được hỗ trợ cầm máu tốt hơn.

Lưu ý là không được cắn miếng gạc quá chặt, khạc nhổ khi máu chưa cầm hẳn. Bên cạnh đó bạn cũng không được súc miệng quá mạnh hoặc dùng nước súc miệng có tính sát khuẩn cao để tránh làm trôi cục máu đông.

2. Đối phó với vấn đề sưng

Nếu bạn lựa chọn cách làm răng bằng giải pháp flapless thì việc sưng sẽ ít xảy ra. Nhưng nếu lúc cấy bị lật vạt nhất là lúc ghép xương thì việc sưng sẽ trở nặng hơn.

Lúc bạn cấy phần chân vào hàm rồi, việc bị sưng hoặc viêm là điều thiết yếu đối với việc tích hợp của trụ. Vậy nên không nên sử dụng thuốc để kháng lại tình trạng viêm sưng lúc này.. 

Việc chườm đá cũng sẽ hỗ trợ tốt cho việc kiểm soát sưng. Nhưng bạn không được làm quá mạnh tay hoặc chườm quá lâu nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới vết mổ.

Nếu bạn muốn giảm sưng, hãy luôn giữ cho đầu của mình được ngẩng cao. Hoặc có thể tìm một cái ghế ngồi nghỉ cũng giúp bớt sưng. Sau 48h bạn cũng có thể chườm nóng để tăng vận mạch và giảm sưng đau. Tuy nhiên chỉ được thực hiện chườm nóng từ sau 48h.

3. Vệ sinh răng miệng

Việc chăm sóc răng sau khi cắm Implant cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Do bởi vết thương còn chưa lành nên các biện pháp vệ sinh thông thường cần phải thay đổi.

Ngày đầu tiên bạn không được súc miệng với các loại nước có tính sát khuẩn và nồng độ muối cao. Vì nếu như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình hình thành các tế bào có ích cho lành thương. Và cũng không được sử dụng bàn chải bởi có thể sẽ khiến vết thương bị bật chỉ, rách vết khâu. Bên cạnh đó bàn chải cũ và cứng cũng có thể khiến vết khâu bị nhiễm trùng. 

Bạn chỉ nên súc miệng khi vết thương đã cầm máu bằng các loại nước có tính sát khuẩn thấp hoặc nước muối loãng. Thực hiện từ 4-5 lần và phải thật nhẹ nhàng. Trong khoảng thời gian 15 ngày đầu, tuyệt đối đừng sử dụng tăm nước..

7 lời dặn sau khi cắm răng Implant mà bác sĩ muốn bạn thực hiện

4. Ăn uống với thực đơn như thế nào

Sau phẫu thuật cấy ghép, bạn nên sử dụng các loại thức ăn mềm tránh phải nhai nhiều như cháo, bún, súp. Việc ăn thức ăn mềm giúp cho bạn không phải hoạt động mạnh ở cơ hàm, hạn chế tác động vào vùng cấy ghép Implant. Điều đó sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn. 

Bạn tuyệt đối không được ăn các loại thức ăn cứng, nhọn vì những loại thức ăn này dễ gây tổn thương cho vết khâu.

Sau vài ngày thì bạn có thể ăn bình thường. Nhưng tốt nhất vẫn là hạn chế nhai và đừng để thức ăn rơi vào vị trí đã được phẫu thuật.. Nếu bị thức ăn có dính vào vết phẫu thuật, hãy đến nơi bạn đã khám để gắp ra nếu không để lâu ngày sẽ gây nhiễm khuẩn cho vết thương. Bạn cũng đừng nghĩ đến việc tự ý dùng vật gì đó như tăm hoặc chỉ nha khoa để lấy thức ăn vụn chỗ cấy Implant. 

5. Không được vận động mạnh trong thời gian này

Trong 1 vài ngày đầu, bạn đừng làm gì khiến cơ thể phải vận động mạnh. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến vết thương. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể đi làm. Những công việc văn phòng, máy tính vẫn được. Nhưng các hoạt động tập luyện yêu cầu cơ thể phải vận động mạnh thì tuyệt đối không.

7 lời dặn sau khi cắm răng Implant mà bác sĩ muốn bạn thực hiện

6. Tuyệt đối không có sự xuất hiện của thuốc lá

Trong thuốc lá chứa các chất như Nicotine, Carbon monoxide… gây ảnh hưởng xấu tới quá trình làm lành vết thương của cơ thể. Dẫn đến vết thương sau khi phẫu thuật cấy Implant bị chậm lành. Vì vậy trước khi tiến hành ca thực hiện cấy ghép 1 tuần. Bác sĩ luôn nói bạn không được hút thuốc. Và khi phẫu thuật xong, nên đợi thêm 1 đến 2 tháng sau mới được hút thuốc. 

Không những vậy, hành động rít thuốc cũng sẽ làm ảnh hưởng đến việc đông máu. Khi đó việc bị nhiễm trùng sẽ dễ xảy ra. Implant cũng sẽ bị đào thải.

7. Quản lý cảm giác đau khi trồng Implant xong

Cấy ghép Implant thường sẽ không gây đau bằng nhổ răng nếu bạn không phải ghép xương hoặc lấy xương tự thân. Tuy nhiên sau khi hết thuốc tê, người bệnh sẽ cảm thấy đau, khi này bạn cần phải sử dụng các loại thuốc giảm đau mà bác sĩ kê đơn. Việc uống thuốc giảm đau sẽ không gây tác động tới sự thành công của ca cấy ghép. Nếu sau khi sử dụng thuốc, bạn xuất hiện những dấu hiệu dị ứng, mẩn ngứa. Việc đổi thuốc lúc này là điều cần thiết. Và hãy để bác sĩ làm điều này.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu và chuyên môn cao về Implant được dẫn dắt bởi bác sĩ Trần Văn Vui. Công ty cổ phần nha khoa thế hệ mới có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại. Cùng môi trường nha khoa vô trùng sẽ là nơi lý tưởng cho sự thành công của các ca cấy ghép Implant phức tạp. Chúng tôi cam kết mang tới khách hàng sự hài lòng cao nhất trong từng dịch vụ.

Hy vọng bạn sẽ biết cần phải làm gì sau khi cắm Implant. Và biết được tầm quan trọng của bản thân trong việc phẫu thuật cấy ghép Implant.

Trên đây là 7 lời dặn sau khi cắm Implant mà bác sĩ muốn bạn thực hiện để có một ca phẫu thuật ghép Implant thành công. Và cũng là để mang tới cho bạn một chiếc răng lý tưởng và bền đẹp.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.