TRỒNG RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày nay, với nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều, làm đẹp thẩm mỹ cho hàm răng là một phần quan trọng cho vẻ đẹp của con người. Nhưng làm đẹp cho hàm răng bằng phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm có được không? và có tác hại gì sau khi trồng răng sứ hay không?

Có thể nói, làm đẹp thẩm mỹ bằng phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm đang được nhiều khách hàng lựa chọn tối ưu, bởi phương pháp này giúp khắc phục được tình trạng răng miệng của bạn, che đi những khuyết điểm của răng. Ngoài ra, trồng răng sứ nguyên hàm giúp cho đôi hàm răng của bạn trắng sáng, đem lại nụ cười rạng rỡ tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Bọc răng sứ nguyên hàm là gì?

Bọc răng sứ nguyên hàm là phương pháp được các bác sĩ tiến hành mài đi những chiếc răng bị hư, gãy hoặc bị mẻ,.. để cấu tạo thành trụ răng nhằm nâng đỡ những thân răng sứ được đúc từ bên trên được cố định. Sau khi hoàn thiện về mặt thẩm mỹ sẽ đem lại hàm răng đều đặn, tinh tế và trắng sáng tự nhiên.

Trồng răng sứ nguyên hàm đem lại nụ cười tự nhiên, trắng sáng
Trồng răng sứ nguyên hàm đem lại nụ cười tự nhiên, trắng sáng

Những trường nào bạn nên bọc răng sứ nguyên hàm.

Trồng răng sứ nguyên hàm thay thế những hàm răng khuyết điểm
Trồng răng sứ nguyên hàm thay thế những hàm răng khuyết điểm

+ Răng bị gãy hoặc mẻ với số lượng nhiều

+ Răng bị thưa, xún nguyên hàm

+ Răng không đều, có kích thước lớn nhỏ lộn xộn

+ Răng bị vàng hoặc bị nhiễm màu nhưng không thể tẩy trắng

+ Răng bị thưa, có nhiều kẽ hở.

Ngoài ra theo từng nhu cầu của mỗi khách hàng, để có một hàm răng thẩm mỹ đẹp, trắng sáng tự nhiên rất nhiều khách hàng vẫn lựa chọn phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm.

Trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của, mục đích và điều kiện kinh tế của từng khách hàng để lựa chọn phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm cho phù hợp và đảm bảo chất lượng nhất

  • Phương pháp hàm giả tháo lắp: Phương pháp này thường được ưa chuộng bởi những người cao tuổi mất răng nguyên hàm ảnh hưởng đến khả năng nhai và sự lão hóa của khuôn mặt. Hàm giả tháo lắp được làm từ chất liệu nhựa, kim loại, sứ với chi phí rẻ, thời gian tháo lắp nhanh chóng. Tuy nhiên răng giả tháo lắp sẽ không được chắc chắn, vấn đề vệ sinh cũng khá phức tạp, tốn nhiều thời gian chăm sóc. Ngoài ra hàm nhai cũng khá yếu ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và tuổi thọ của răng không cao thường thì từ 3 đến 5 năm phải làm lại hàm.
  • Phương pháp cấy ghép implant: Đây là phương pháp trồng răng hàm cố định bằng việc cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất, xương sẽ tự bám vào bề mặt của implant, sau đó gắn cố định phục hình thân răng lên trên. Việc cấy ghép implant giúp cho răng cố định và không bị dịch chuyển khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng. Tuy nhiên việc trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant tốn khá nhiều thời gian khoảng từ 3 đến 6 tháng và chi phí thực hiện cao hơn nhiều so với việc trồng răng sứ thông thường.
  • Phương pháp làm cầu răng sứ: Là phương pháp mài răng hai bên cạnh răng cần thay để làm cầu cố định, sau đó sẽ lắp mão sứ lên trên. Cầu răng sứ rất chắc chắn và chịu được áp lực tốt trong quá trình ăn nhai, tính thẩm mỹ đẹp như răng thật. Nhưng theo thời gian răng được mài hai bên dần sẽ yếu đi, không còn chắc khỏe, một số vấn đề bệnh lý về răng miệng sẽ xảy ra như sâu răng, viêm nướu và hôi miệng.

Những ưu điểm khi bọc răng sứ nguyên hàm.

Bảng màu sắc răng sứ được trồng theo yêu cầu
Bảng màu sắc răng sứ được trồng theo yêu cầu

Giúp hàm răng trắng sáng, đều mang lại nét đẹp thẩm mỹ giúp bạn có nụ cười tự tin, trắng sáng.

Răng sứ có độ bền khá cao và khả năng chịu lực tốt

Các khớp cắn cân đối và đều hơn giúp hỗ trợ trong việc ăn nhai dễ dàng hơn.

Che được các khuyết điểm của hàm răng như: răng hô, móm, hư, mẻ, không đều màu,… giúp răng được ngay ngắn và thẳng đều.

Răng sứ trắng đều, các răng có hình dáng và kích cỡ phù hợp đáp ứng được yêu cầu của khách hàng

Ngoài ra, răng sứ nguyên hàm giúp bảo vệ răng miệng của bạn tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng. Giúp bạn dễ dàng trong việc ăn nhai dễ dàng và không khó chịu như trước, mọi sinh hoạt hàng ngày về răng miệng được cải thiện hoàn toàn.

Hy vọng với bài chia sẻ trên giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm. Bạn có tham khảo thêm tại trang web https://nhakhoathehemoi.vn/  hoặc liên hệ qua số điện thoại 028 3929 0929 để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.