TRỒNG RĂNG SỨ LOẠI NÀO TỐT NHẤT

Răng sứ thẩm mỹ như thế nào? Trồng răng sứ loại nào tốt nhất? Những ưu điểm, nhược điểm của răng sứ ra sao? Bài viết này Nha Khoa Thế Hệ Mới cùng bạn chia sẻ!

Mong muốn có một hàm răng đẹp, khỏe, cùng nụ cười trắng sáng, tự tin trong giao tiếp thì việc trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay đang được sự quan tâm và ưa chuộng của rất nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi:  Những trường hợp nào nên trồng răng sứ? Trồng răng sứ loại nào tốt nhất? 

Trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay đang được sự quan tâm và ưa chuộng của rất nhiều người
Trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay đang được sự quan tâm và ưa chuộng của rất nhiều người

Các đối tượng nào nên thực hiện thẩm mỹ trồng răng sứ?

Việc thẩm mỹ bằng trồng răng sứ hiện nay được rất nhiều người lựa chọn vì nhiều đặc tính ưu việt của nó mang lại. Các đối tượng nên trồng răng sứ : 

+ Một là: Trường hợp răng người bệnh bị ố vàng, bong tróc, bị xỉn màu do bất cứ lý do gì mà dùng các biện pháp làm trắng răng thông thường không có hiệu quả.

+ Hai là: Người bệnh có răng có hình dạng không đẹp ảnh hưởng đến nụ cười, khả năng giao tiếp, có thể kể đến các trường hợp: răng bị nứt gãy , sứt mẻ, vỡ gây khó khăn trong việc ăn nhai, gây mất thẩm mỹ của hàm răng. Hay răng bị sâu, và mất men răng

Trồng Răng Sứ cải thiện nụ cười
Trồng Răng Sứ cải thiện nụ cười

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất?

Thực tế cho thấy, câu hỏi: Trồng răng sứ loại nào tốt nhất có thể trả lời rằng: Việc này có rất nhiều sự lựa chọn, mỗi loại răng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, và phụ thuộc vào khả năng kinh tế mà có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau:

+ Răng toàn sứ: Đây có thể xem là loại răng có lớp sườn bên trong được hoàn toàn làm  bằng sứ. Với răng sứ này, ưu điểm chính là có màu sắc tự nhiên giống rất nhiều với màu của răng thật, tính thẩm mỹ cao,  đồng thời không gây ra bất kỳ phản ứng nào cho răng, không tác động ảnh hưởng tủy răng, rất an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Và chúng rất thích hợp với cùi răng tốt hơn các chất liệu khác. Người có nhu cầu thẩm mỹ với răng toàn sứ có thể ăn nhai thoải mái mà không sợ bị sứt mẻ hay ê buốt khi cắn các đồ vật thức ăn cứng. 

Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của răng toàn sứ chính là chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại răng khác. Thực tế, hiện nay từ kỹ thuật thực hiện cho đến khâu sản xuất chất liệu của loại răng này đều phải sử dụng công nghệ hiện đại nhất. Chính điều này làm cho loại răng này luôn được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhiều nhất. 

+ Răng sứ kim loại

Đây là loại răng có lớp sườn bên trong được làm bằng kim loại hay titan. Với răng sứ này thời gian thay răng nhanh và phục hồi ngay được những chức năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên, nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao vì một thời gian sau khi sử dụng sẽ có phần viền màu xám của kim loại và răng dễ bị oxy hóa. Song song đó, chi phí thấp hơn so với các chất liệu khác. 

Đối với kim loại quý thì những nhược điểm viền răng trên sẽ khắc phục được, màu sắc gần như màu sắc của răng tự nhiên, đồng thời có khả năng tích hợp với xương tốt nên hạn chế được sử đổi màu của răng sau khi sử dụng, và ít bị viêm nhiễm. Tuy nhiên, những kim loại quý này khi làm răng sứ đòi hỏi kỹ thuật yêu cầu cao hơn, và theo đó mà giá cả khá đắt đỏ hơn rất nhiều.    

Trồng răng sứ 
Trồng răng sứ

Chú  ý việc chăm sóc vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng sứ 

Dù răng thật hay thẩm mỹ trồng răng sứ thì bạn vẫn cần có sự chăm sóc vệ sinh đúng cách để có thời gian sử dụng lâu dài hơn. Hãy sử dụng bàn chải mềm chải răng kết hợp chỉ nha khoa để bảo vệ răng tốt hơn. 

Trên đây là các thông tin về trồng răng sứ loại nào tốt nhất. Nếu cần tìm hiểu thêm chi tiết thì quý khách hàng hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên tại Nha Khoa Thế Hệ mới ngay địa chỉ trang web: https://nhakhoathehemoi.vn/

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.