{{hpp_critical}}

TRỒNG RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU?

Nhu cầu trồng răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng gia tăng bởi một hàm răng đẹp, sự tự tin của mọi người sẽ được tăng thêm. Vậy bạn đã biết trồng răng sứ mất bao lâu? Trồng răng sứ cần phải chăm sóc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.  

Với mong muốn có một hàm răng đẹp giúp cho giao tiếp của bạn thêm phần tự tin thì việc trồng răng sứ hiện nay đang được sự quan tâm của rất nhiều người. Có những loại răng sứ nào? Trồng răng sứ mất bao lâu?  

Nhu cầu trồng răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng gia tăng bởi một hàm răng đẹp góp phần mang lại sự tự tin cho mọi người
Nhu cầu trồng răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng gia tăng bởi một hàm răng đẹp góp phần mang lại sự tự tin cho mọi người

Giới thiệu về phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ hiện nay là một phương pháp trồng răng giả cổ điển trước phương pháp cấy ghép răng implant khá lâu. Tuy nhiên, cho đến nay nó vẫn được nhiều người lựa chọn thẩm mỹ vì có chi phí thấp và thời gian thực hiện và hoàn thành nhanh chóng.

Có thể nói, phương pháp trồng răng sứ được dùng để thay thế một hay một số chiếc răng bị mất đi bằng một dãy cầu nối từ mão răng sứ giả lên phần trụ răng thật. Dãy cầu răng này ít nhất từ 3 mão răng sứ được chế tác dính chặt vào nhau, tiếp đến 2 mão răng ở 2 đầu sẽ được gắn trên 2 chiếc răng thật xung quanh phần răng mất và được mài thành trụ răng làm nhiệm vụ chắn giữ khiến các răng còn lại mọc theo đúng vị trí và không bị xô lệch răng. 

Phương pháp trồng răng sứ
Phương pháp trồng răng sứ

Thực tế cho thấy, việc trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian?. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên, tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh chính là yếu tố quan trọng nhất gây ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoàn thành. Nếu tình trạng răng miệng gặp phải các vấn đề như xương hàm bị tiêu do mất răng quá lâu thì người điều trị cần phải mất một khoảng thời gian để trừ hẳn để các bệnh lý này trước khi thực hiện trồng răng sứ.

Trồng răng sứ mất bao lâu? Nên được trả lời thế nào?

Hiện nay, công nghệ trồng răng sứ đã có bước phát triển vượt bậc tất cả đều được tự động hóa của công nghệ CAD/CAM nha khoa, do đó thời gian thực hiện trồng răng sứ chỉ trong vòng từ 2 đến 5 ngày với số lần hẹn theo chỉ định của nha sĩ.

+ Quy trình bọc răng sứ đầu tiên gồm các công đoạn: Mài răng, lấy mẫu răng, và chế tạo răng sứ

– Công đoạn: Mài răng và chuẩn bị trụ răng

Việc mài răng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định, thường là dưới 2mm. Trước khi mài răng, các bác sĩ nha khoa sẽ gây tê cho vùng răng cần mài.

– Tiếp theo là công đoạn lấy dấu răng thật

Sau khi đã mài cùi răng, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Tiếp đó, sử dụng hình ảnh này, hệ thống máy mài sẽ mài xuống thành hình dạng chuẩn xác như răng cần phục hình của bạn.

– Công đoạn đặt răng giả tạm thời

Với một số trường hợp không thể lắp răng sứ ngay lập tức thì trụ răng mài hoặc vít abutment cần được bao phủ răng giả tạm thời. 

+ Quy trình bọc răng sứ lần 2 với các công đoạn:  Lắp răng sứ, hoàn tất quy trình và lắp mão sứ

Các bác sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ răng, kiểm tra lại màu sắc và độ bóng. 

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa hướng dẫn chăm sóc sau khi chụp răng sứ như thế nào. Đặc biệt là khi thuốc tê hết tác dụng, phải chắc chắn rằng khi cắn nhẹ thấy cảm giác tự nhiên, cũng như không đau đớn. Nếu không, bạn hãy báo ngay nha sĩ để họ khắc phục sự cố, và tránh dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn.

Trồng răng sứ mất bao lâu?
Trồng răng sứ mất bao lâu?

Nếu cần giải đáp thêm thông tin về việc trồng răng sứ mất bao lâu thì quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Nha khoa Thế Hệ Mới tại địa chỉ website: https://nhakhoathehemoi.vn/ hoặc đến ngay địa chỉ 1 tại số 549 Nguyễn Đình Chiểu,  Phường 2, Quận 3, Tp HCM hoặc địa chỉ 2: số 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp HCM để có sự tư vấn tốt nhất! 

Nha khoa Thế Hệ Mới với các bác sĩ răng hàm mặt hàng đầu nhiều năm kinh nghiệm cho bạn giải pháp  tốt nhất để có nụ cười tỏa sáng.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.