Tác hại của bọc răng sứ và những yếu tố ảnh hưởng 

Bọc răng sứ thẩm mỹ ngày nay không còn xa lạ vì phục vụ nhu cầu làm đẹp. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng quy trình thì sẽ gây những hậu quả xấu. Vậy, tác hại của bọc răng sứ như thế nào?

Có thể nói, phương pháp bọc răng sứ hiện nay đang rất tối ưu trong việc thẩm mỹ, bởi nó khắc phục được rất nhiều trường hợp gặp vấn đề về răng miệng.  Hơn nữa, giải pháp này có thể hoàn toàn thực hiện trong thời gian rất nhanh, và mang lại một hàm răng trắng đẹp tự nhiên. Tuy vậy, bên cạnh mặt lợi ích thì phương pháp này cũng gây ra những tác hại đáng lưu ý. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn về tác hại của bọc răng sứ.  

Bọc răng sứ thẩm mỹ ngày nay không còn xa lạ vì phục vụ nhu cầu làm đẹp.
Bọc răng sứ thẩm mỹ ngày nay không còn xa lạ vì phục vụ nhu cầu làm đẹp.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình và cải thiện răng miệng trong các trường hợp như răng sứt mẻ, hô hoặc móm nhẹ, răng thưa, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, mòn men hay viêm tủy,… Phương pháp này góp phần đem lại một hàm răng trắng sáng, nụ cười tự nhiên và  đẹp trong khoảng thời gian nhất định. Về kỹ thuật, việc bọc răng sứ chỉ tác động vào phần răng bên ngoài. Cụ thể:

+ Các bác sĩ sẽ tiến hành tạo cùi trụ răng ngay từ chính những chiếc răng thật bằng cách mài.  Và sau đó sẽ lắp thân răng sứ bọc ra bên ngoài. Điều này, vừa để bảo vệ phần răng thật, đồng thời vừa phục hình chiếc răng, góp phần tạo nên hàm răng mới như thật, đẹp hơn cả về hình dáng và hòa hợp màu răng.

Các tác hại của bọc răng sứ là gì?

Nếu không thực hiện theo quy trình thăm khám và tư vấn chính xác thì sẽ gây ra các tác hại của bọc răng sứ, đó là:

+ Một là:  Răng bị ê buốt, khó chịu

Thật vậy, nếu thực hiện việc bọc răng sứ không đảm bảo quy chuẩn có thể gây ra tình trạng ê buốt khó chịu. Tình trạng này sẽ thể hiện rõ nhất khi bạn sử dụng đồ nóng hoặc nguội lạnh.

+ Hai là: Gây chết tủy răng

Một số trường hợp xấu,  nếu thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém, điều này sẽ dẫn tới việc mài răng không chuẩn. Từ đó, có thể làm ảnh hưởng tới tủy răng. Song song, sẽ khiến răng bị yếu đi hoặc gây chết tủy hoàn toàn.

Tác hại của bọc răng sứ
Tác hại của bọc răng sứ

+ Gây viêm nướu

Thực hiện bọc răng sứ không sát khít, cùng với chất lượng không đảm bảo có thể gây biến chứng sưng lợi, viêm nướu răng,… Bên cạnh đó, một số răng sứ kim loại có thể gây viêm nhiễm đau nhức nướu răng.

+ Hạn chế khi nhai đồ ăn cứng

Bản chất của răng sứ thật sự là răng giả, vậy nên độ cảm biến thức ăn sẽ không được như răng thật đây là tác hại của bọc răng sứ không thể tránh khỏi.. Vì thế, bạn sẽ gặp phải một số hạn chế khi ăn nhai đồ ăn cứng. Có thể thấy, quá trình bọc răng sứ sẽ rất an toàn và mang tính thẩm mỹ cao nếu thực hiện ở nha khoa uy tín. Bác sĩ thực hiện tay nghề kém có thể gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm về sau.

Tác hại của bọc răng sứ khi thực hiện sai quy trình
Tác hại của bọc răng sứ khi thực hiện sai quy trình

Bọc răng sứ phụ thuộc vào các yếu tố nào? 

Với các tác hại của bọc răng sứ, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc bọc răng sứ phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Loại răng sứ thực hiện: Trên thị trường, có nhiều loại răng sứ khác nhau: Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Mỗi loại sẽ có đặc điểm và mức giá cả hoàn toàn khác nhau. 

+ Tay nghề nghiệp vụ của đội bác sĩ thực hiện: Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ đóng vai trò rất quan trọng. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thì việc mài răng sẽ không gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng bên trong và ngược lại.

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình và cải thiện răng miệng

Trên đây là các thông tin về những tác hại của bọc răng sứ.  Nếu cần tìm hiểu thêm chi tiết về các dịch vụ bọc răng sứ thì quý khách hàng hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên tại Nha Khoa Thế Hệ mới ngay địa chỉ trang web: https://nhakhoathehemoi.vn/

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.