{{hpp_critical}}

RĂNG SỨ ZIRCONIA LÀ GÌ?

Răng sứ zirconia là gì, giá bao nhiêu và những điều cần biết khi bạn có nhu cầu trồng răng sứ zirconia.

Hợp chất đặc biệt Zirconia (ZrO2) là một oxit của kim loại Zirconia (Zr). Do có những tính chất đặc biệt như: màu trắng, rất cứng, có khả năng chống đứt gãy và chống mài mòn cao,… nên Zirconia hiện nay được ứng dụng rất nhiều vào nha khoa. Răng sứ Zirconia là gì? Răng sứ Zirconia có tốt không?

Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ zirconia
Răng sứ zirconia

Răng sứ zirconia được coi là dòng răng sứ có tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Răng sứ zirconia không có kim loại, do đó, răng hoàn toàn không bị oxi hóa. Với tính chất có màu trắng ngà của zirconia, răng sứ zirconia rất khó để phân biệt với răng thật. Chính vì vậy, loại răng này khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Ưu và nhược điểm của răng sứ zirconia

Ưu điểm và nhược điểm của răng sứ zirconia
Ưu điểm và nhược điểm của răng sứ zirconia
  • Ưu điểm:

Như đã nói ở trên, răng sứ Zirconia có màu trắng ngà giống hệt như răng thật nên rất khó phân biệt đâu là răng thật, đâu là răng giả. Do đó, đây là dòng răng sứ lý tưởng nhất để bọc.

Khác với những dòng răng sứ khác, răng sứ zirconia không bị oxi hóa bởi môi trường miệng nên không gây đen đường viền lợi. So với các loại răng sứ kim loại hay răng sứ có lõi kim loại như răng sứ titan thì sườn zirconia có màu trắng nên cũng không bị ánh đen ra ngoài.

Ngoài ra, dòng răng này cũng có tính tương thích sinh học khá cao, chính vì vậy, không hề gây ra viêm lợi, hôi miệng hay bất kì phản ứng phụ nào gây độc cho cơ thể.

Một số ưu điểm khác của răng sứ zirconia có thể kể đến như: chắc khỏe và chịu được lực nhai lớn, độ khít chính xác với cùi răng cao, thời gian sử dụng lâu dài, có khả năng chịu được được lực làm nứt gãy khung sườn rất tốt,…

  • Nhược điểm:

Dù có rất nhiều ưu điểm nhưng răng sứ zirconia vẫn có một nhược điểm lớn nhất đó chính là giá thành khá cao. Tuy nhiên, để sở hữu một dòng răng sứ có tính thẩm mỹ cao và nhiều ưu điểm như vậy thì bỏ ra một chi phí lớn cũng xứng đáng phải không nào?

Những trường hợp nào nên trồng răng sứ Zirconia là gì?

Theo các nha sĩ, trồng răng sứ zirconia được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Răng nhiễm màu kháng sinh và thiếu sản men răng (Các loại răng bị khiếm khuyết về hình thể men răng)
  • Tác động của ngoại lực khiến răng bị vỡ, sứt, mẻ, gãy,…
  • Răng sau khi điều trị viêm tủy, sâu răng,…
  • Các trường hợp răng xấu: răng mọc lệch, răng hô, vẩu nhẹ, răng thưa hở kẽ,…

Quy trình trồng răng sứ Zirconia là gì?

Quy trình thực hiện trồng răng sứ zirconia
Quy trình thực hiện trồng răng sứ zirconia

 Bước 1: Tư vấn cho khách hàng

Việc trồng răng sứ không phải cứ thích là có thể trồng được. Bác sĩ sẽ thăm khám kĩ lưỡng cho bạn và tư vấn chi tiết về đặc điểm loại răng của bạn có phù hợp với liệu pháp trồng răng sứ zirconia hay không. Tiếp theo đó mới lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp thời gian phù hợp cho bạn.

Bước 2: Vệ sinh và gây tê vùng miệng

Đầu tiên khi tiến hành trồng răng sứ, nha sĩ sẽ làm sạch khoang miệng của bạn để phòng tránh tối đa tình trạng viêm nhiễm cho răng và nướu có thể xảy ra. Tiếp đó, bạn sẽ được gây tê cục bộ phần răng cần trồng. Điều này sẽ giúp bạn không còn cảm giác đau nhức trong suốt quá trình mài cùi răng.

Bước 3: Mài cùi răng

Thông thường, quá trình này sẽ diễn ra khoảng 20 đến 30 phút cho một răng. Nha sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để thực hiện quá trình này.

Bước 4: Lấy dấu, so màu răng và gắn răng tạm

Bước 5: Gắn răng sứ cố định

Đây là bước cuối cùng của quá trình trồng răng sứ zirconia. Nha sĩ sẽ kiểm tra độ chênh lệch và cho bạn làm quen với răng sứ. 

Trên đây là một vài thông tin về trồng răng sứ zirconia. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về răng sứ Zirconia là gì, quy trình trồng răng sứ, ưu nhược điểm của răng sứ zirconia. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay nhé!

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.