RĂNG SỨ CÓ TẨY TRẮNG ĐƯỢC KHÔNG?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết liệu răng sứ có tẩy trắng được không thì chắc chắn không nên bỏ qua những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây. 

Ngày nay, có lẽ hầu hết mọi người đều không còn quá xa lạ với phương pháp thẩm mĩ răng bằng răng sứ nữa. Song đây không phải là liệu pháp có thời hạn sử dụng vĩnh viễn nên theo thời gian, răng đương nhiên sẽ bị xỉn màu đi. Khi đó, chúng ta thường nghĩ ngay đến phương pháp tẩy trắng răng, nhưng nhiều người lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến cấu tạo cũng như bề mặt của men răng. Nhằm giải đáp những băn khoăn về vấn đề răng sứ có tẩy trắng được không, Nha Khoa Thế Giới Mới chia sẻ một vài thông tin cơ bản hữu ích đến mọi người. 

Tẩy trắng răng là phương pháp như thế nào? 

Đến nay vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu, thậm chí hiểu không đúng về phương pháp nha khoa này. Về bản chất, tẩy trắng răng là một phản ứng hoá học, cụ thể là phản ứng oxy hoá khử, nhằm ngăn chặn triệt để hoạt động tạo màu trên bề mặt men răng của các chuỗi protein trong khoang miệng. Nhờ cơ chế này mà hàm răng của chúng ta trở nên trắng và sáng hơn. Không chỉ vậy, tẩy trắng răng còn giúp lấy đi những mảng bám ố vàng trên răng – tác nhân chính của chứng hôi miệng thường thấy. Các thí nghiệm y khoa và thực tế đã chứng minh được rằng đây là phương pháp thẩm mĩ răng hoàn toàn an toàn, không có tác dụng phụ đối với cấu tạo cũng như chức năng của răng. Ngày nay, mọi người có thể chọn đến các cơ sở nha khoa, bệnh viện để tẩy trắng răng hoặc cũng có thể tự thực hiện quá trình này tại nhà đối với những người đã có kinh nghiệm và có kiến thức về lĩnh vực này. 

Tẩy trắng răng là phương pháp làm sáng răng phổ biến nhất hiện nay
Tẩy trắng răng là phương pháp làm sáng răng phổ biến nhất hiện nay

Răng sứ có tẩy trắng được không? 

Là một phương pháp thẩm mĩ nên không phải ai cũng có thể yêu cầu sử dụng được tẩy trắng răng. Bản thân phương pháp này đòi hỏi người có nhu cầu thực hiện phải đạt một số tiêu chuẩn nhất định. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi tẩy trắng răng là răng phải là răng thật. Như đã trình bày ở phần trên, bản chất của quá trình tẩy trắng răng chính là phản ứng oxy hoá khử xảy ra tại men răng của con người. Mà chỉ có răng thật thì mới có men răng. Đối với các loại răng được làm giả, trong đó có răng sứ thì không áp dụng thực hiện phương pháp thẩm mĩ nha khoa tẩy trắng răng này được. Bởi đơn giản là không có men răng, bề mặt các chất liệu răng bằng sứ hoặc các kim loại khác không thể xảy ra phản ứng oxy hoá khử. Do đó, các cao răng hoặc những mảng ố vàng không bị lấy đi, dẫn đến răng không sáng, không trắng lên được. Ngoài ra, tẩy trắng răng cũng chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất đối với những khách hàng có cơ địa mà men răng đã trắng sẵn hoặc có tình trạng nhiễm kháng sinh ở mức độ nhẹ. 

Tẩy trắng răng là phương pháp yêu cầu người thực hiện dịch vụ phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định
Tẩy trắng răng là phương pháp yêu cầu người thực hiện dịch vụ phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định

Tuy nhiên, mọi người cũng không cần quá lo lắng vì vẫn có biện pháp khắc phục làm trắng răng áp dụng cho những đối tượng sử dụng răng sứ. Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vẫn là đến các cơ sở nha khoa uy tín để tháo lớp bọc sứ răng ra và tiến hành tẩy trắng như bình thường. Sau đó, khoảng hai tuần (tính từ khi tiến hành tẩy trắng răng) màu răng sẽ có mức độ sáng ổn định. Lúc này, khách hàng nên thay răng sứ khác để sao cho màu sắc đồng đều cũng như giống với màu răng thật nhất. 

Răng sứ không thể thực hiện tẩy trắng răng
Răng sứ không thể thực hiện tẩy trắng răng

Nha Khoa Thế Hệ Mới hi vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ bên trên sẽ giúp khách hàng có câu trả lời chính xác cho vấn đề liệu răng sứ có tẩy trắng được không. Đồng thời, nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ trực tiếp website https://nhakhoathehemoi.vn/ để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực nha khoa. 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.