QUY TRÌNH CÁC BƯỚC TRỒNG RĂNG SỨ

Trong giới hạn bài viết này, Nha Khoa Thế hệ Mới sẽ giới thiệu các thông tin về thẩm mỹ răng sứ và các bước trồng răng sứ.

Bạn đang có nhu cầu thẩm mỹ lại răng của mình? Bạn đang tìm hiểu về răng sứ? Quy trình các bước trồng răng sứ? Nên chọn cơ sở nào để trồng răng sứ? Bài viết này là gợi ý lý tưởng cho bạn!

Răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn với nụ cười tỏa nắng
Răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn với nụ cười tỏa nắng

Xu hướng làm đẹp với việc răng sứ

Răng sứ hiện nay là một những yếu tố thẩm mỹ phục hình răng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm đẹp. Việc trồng răng sứ để thay thế cho răng thật nhưng lại không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn và lực nhai. Trồng răng sứ có thể là một phần răng bị hư tổn hoặc toàn bộ răng, mão sứ sẽ được bọc bên ngoài răng tạo cho chiếc răng một hình thể mới nhưng vẫn có độ bền chắc như răng thật.

Về kĩ thuật, việc trồng răng sứ chỉ tác động lên bề mặt răng, từ khâu mài tạo trụ răng thật và chụp bọc sứ bên ngoài để chiếc răng gần giống như răng thật về cả hình dáng cũng như màu sắc, và bạn yên tâm hoàn toàn không ảnh hưởng tới cấu trúc hay tủy răng của mình. Từ đó đem lại vẻ thẩm mỹ và nụ cười tươi sáng, tự tin giao tiếp.

Xu hướng làm đẹp với dịch vụ trồng răng sứ thẩm mỹ ngày càng được nhiều người ưa chuộng
Xu hướng làm đẹp với dịch vụ trồng răng sứ thẩm mỹ ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Quy trình các bước trồng răng sứ

Dưới đây là các bước trồng răng sứ mà bạn nên biết:

+ Bước 1: Thăm khám trước khi trồng răng sứ

Đầu tiên, các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn trước, để kiểm tra bạn có mắc phải các bệnh lý răng miệng nào hay không hoặc có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình trước khi tiến hành. Nếu có bệnh lý, bác sĩ sẽ cho điều trị trước, tiếp đến mới thực hiện trồng răng sứ.

Sau khi các bác sĩ xem xét vị trí răng cần phục hình và tư vấn loại răng sứ phù hợp cho bệnh nhân, đội ngũ bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho người bệnh tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

Quy trình trồng răng sứ

+ Bước 2: Gây tê và mài răng

Sau khi đảm bảo tình trạng răng miệng của bệnh nhân là tốt nhất, các nha sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào những chiếc răng cần thực hiện răng sứ, tiếp đến mài chúng để làm trụ. Thường thì phải mài 0,5 đến 2mm để làm trồng răng sứ được đảm bảo không gây vướng víu, khó chịu hơn trong sinh hoạt ăn uống. Với chiếc răng cửa, người bệnh sẽ được lắp răng tạm để nhằm đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tác xong răng sứ tương thích.

+ Bước 3: Lấy dấu răng

Trước khi tiến hành trồng răng sứ, bác sĩ cần thực hiện việc lấy dấu răng để tạo một hàm răng tạm và để phục hình 1 răng sứ cho trùng khớp răng thật cũng như sự tương quan với những răng khác trên cung hàm. Bác sĩ sẽ gửi mẫu dấu răng về phòng Lab cho các chuyên viên kỹ thuật có thể đổ mẫu, và kết hợp với công nghệ hiện đại CAD/CAM để chế tác ra chiếc răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật.

+ Bước 4: Đeo răng tạm

Sau khi lấy dấu răng, các bác sỹ cần thời gian để thực hiện chế tác chiếc răng sứ. Trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và bảo vệ những răng đã mài.

+ Bước 5: Tiến hành trồng răng sứ

Sau khi hoàn thành việc lấy dấu và chế tác răng. Người bệnh sẽ đến phòng khám để bác sĩ lắp răng. Những chiếc răng sau khi trồng răng sứ sẽ như răng thật, thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt

+ Bước 6: Tái khám sau khi trồng răng sứ

Sau khi trồng răng sứ khoảng 3 đến 6 tháng, bệnh nhân cần đến phòng khám để được kiểm tra tình trạng răng miệng, từ đó có thể phát hiện kịp thời những biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là các thông tin về các bước trồng răng sứ.  Nếu cần tìm hiểu thêm chi tiết về cách trồng răng sứ thì quý khách hàng hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên tại Nha Khoa Thế Hệ mới ngay địa chỉ trang web: https://nhakhoathehemoi.vn/

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.