Quy trình bọc răng sứ như thế nào bạn có biết không?

Cùng tìm hiểu quy trình bọc răng sứ như thế nào tại nha khoa Thế Hệ Mới để giúp bạn nhanh chóng có được nụ cười xinh 

Bạn đang muốn đi bọc răng sứ? Bạn đang lo lắng không biết quy trình bọc răng sứ như thế nào có nhanh và an toàn không? Hãy đế nha khoa Thế Hệ Mới giúp bạn đi tìm câu trả lời nhé.

Bọc răng sứ có an toàn không?

Bọc răng sứ có an toàn không? Đây chắc hẳn là một vấn đề mà nhiều người đang băn khoăn. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mĩ khá phổ biến ngày nay, giúp bạn có được một hàm răng đẹp nhanh chóng và tự nhiên nhất. 

Bọc răng sứ
Bọc răng sứ

Với những mão răng sứ được chế tạo từ các  chất liệu là  sứ sinh học, tuyệt đối an toàn cho cơ thể được nha sỹ sẽ tiến hành bọc chụp lên cùi răng để giúp hàm răng đều đẹp chắc chắn. Bởi vậy, có thể nói bọc răng sứ rất an toàn.  Phần răng thật của bạn hoàn toàn không mất đi mà nó sẽ được mài nhỏ bọc bên trong chụp sứ. Nhờ vậy, răng thật được bảo vệ hoàn toàn lại không gây ra bất cứ đau đớn nào cho bạn. 

Thực tế, về bản chất thì bọc răng sứ chỉ tác động bên ngoài men rang mà không lấn sâu vào cấu trúc quan trọng của răng cũng như các mô nướu xung quanh. Vì vậy, phương pháp này về cơ bản sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với sức khỏe răng miệng của bạn đâu.  

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào

Quá trình bọc răng sứ không phức tạp cho lắm thường diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát của  răng

Bước kiểm tra này sẽ xác định các vấn đề về sức khỏe răng miệng  xem có tồn tại bệnh lý nào tiềm tàng khả năng gây hại cho bạn  nếu tiến hành bọc răng không? 

Bước này  cũng sẽ là bước giúp  bác sĩ đưa ra  kết luận về khung hàm, mô  trụ răng thật có khả năng nâng đỡ mão răng sứ khi bọc lên được không, các phần mô mềm như nướu lợi có khỏe mạnh, tránh được tình trạng bị kích ứng hay viêm nhiễm  khi bọc sứ hay không.

Tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát của  răng
Tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát của  răng

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng để thực hiện mài răng

Mài răng là bước tác động vào răng thạt tạo ra các trụ vững chắc từ răng thật để  nâng đỡ bọc mão sứ lên trên bề mặt.  Để đảm bảo sức khỏe răng miệng trụ răng cần được mài chính xác,  tuyệt đối không một chút sai sót nào.

Bước 3: tiến hành lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để kĩ thuật viên tiến hành chế tác răng sứ trên phần mềm CAD/CAM

Nhờ việc lấy dấu răng  nha khoa sẽ giúp bạn chế tạo ra những mão răng sứ giống như răng thật với kích thước phù hợp, vừa vặn với khuôn hàm của riêng bạn,  Nhờ vậy giúp duy trì được độ bền, tính thẩm mỹ  cũng như  sự an toàn cho hàm răng  của bạn sau khi bọc răng

Bước 4: thực hiện gắn mão răng sứ để xem mức độ thích hợp giữa mão sứ với cùi răng 

Gắn mão sứ và hoàn tất bọc sứ
Gắn mão sứ và hoàn tất bọc sứ

Sau khi chế tác xong mão sứ sau sẽ được bọc lên các trụ răng đã mài trước đó cho khách hàng. Yêu cầu khi gắn mão sứ cần là phải đảm bảo độ chính xác, chắc chắn và thực sự cố định một chỗ.  Chính vì vậy nên bước này  bao giờ cũng yêu cầu bác sĩ có kinh nghiệm cao cùng  bàn tay khéo léo

Bước 5: hướng dẫn chăm sóc răng sứ

Sau khi tiến hành bọc xong răng sứ bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn chế độ ăn uống cùng  cách chăm sóc răng như thế nào để tránh các tổn thương có thể gây ra cho  răng sứ cũng như răng miệng. Bước này phụ thuộc hoàn toàn vào bạn vậy nên hãy chú ý lắng nghe nha. Hãy nhớ lịch thăm khám định kì đấy nhé.

Bạn biết không ở Nha khoa Thế Hệ Mới quy trình bọc răng sứ luôn được đảm bảo tuân thủ tuyệt đối. Thêm vào đó đội ngũ nha sĩ có trình độ chuyên môn cao của chúng tôi luôn đảm bảo không gây ra bất cứ đau đớn nào cho bạn trong quá trình bọc răng sứ. Không chỉ tận tâm trong quá trình bọc răng sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa Thế Hệ Mới quý khách sẽ được hưởng  chính sách thăm khám định kì hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi luôn theo sát  đảm bảo sức khỏe răng sứ cho bạn

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã có thể biết được quy trình bọc răng sứ như thế nào? Nếu bạn có nhu cầu bọc răng sứ hãy đến ngay với Nha khoa Thế Hệ Mới để được tư vấn tốt nhất. 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.