QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Quy trình bọc răng sứ là những bước quan trọng nhất trong việc làm răng mới. Giúp quyết định sự thành công của hàm răng sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp làm răng sứ cho loại răng chịu nhiều tổn thương, bị mẻ nhiều và không thể dùng đến các phương pháp khác. Với phương pháp này sẽ giúp bạn có hàm răng khỏe, đều đặn và trắng sáng. Nhưng bạn lại chưa biết nhiều về phương pháp này thì dưới đây sẽ là những quy trình bọc răng sứ cơ bản mà hầu hết được các nha khoa tin dùng.

Bọc răng sứ là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu những quy trình bọc răng sứ thì chúng ta cần biết được bọc răng sứ là như thế nào để có cái nhìn tổng quát hơn về việc làm răng sứ.

Các bước bọc răng sứ đảm bảo an toàn
Các bước bọc răng sứ đảm bảo an toàn

Bọc răng sứ là phương pháp giúp bạn che đi những chiếc răng bị dụng, mẻ hay đã bị quá ố vàng. Thì bọc răng sứ giúp bạn lấy lại sự tự tin cho mình nhất là khi giao tiếp.

Bên cạnh đó bọc răng sứ có độ bền khá cao và quá trình ngả màu cũng rất chậm nên các bạn yên tâm khi làm răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ thông thường.

Để rõ các bước làm răng sứ thì việc có 1 quy trình bọc răng sứ đảm bảo là rất quan trọng. Vì vậy dưới đây sẽ là các bước bọc răng sứ để giúp bạn có thêm thông tin về phương pháp này.

  • Khám sức khỏe tổng thể: Với bước này sẽ giúp các bác sĩ có thể hoàn toàn yên tâm bọc răng sứ cho bạn để tránh không gặp các vấn đề không may trong quá trình làm răng. Đặc biệt việc kiểm tra sức khỏe hàm răng của bạn sẽ được để ý rất nhiều.
  • Rửa sạch sẽ khoang miệng và tiến hành mài răng: Đây là bước cực kì quan trọng cần cẩn thận trong quá trình mài răng để không ảnh hưởng đến dây thần kinh của bạn.
  • Các bác sĩ sẽ chế tác loại răng sứ phù hợp trên phần mềm CAD/CAM: Quá trình này sẽ tạo khuôn răng phù hợp với răng của bạn để có thể dễ dàng hơn trong việc làm răng.
  • Gắn răng sứ và kiểm tra lại độ phù hợp: Đây sẽ là bước cuối cùng và cần sự quan sát tỉ mỉ để tạo ra hàm răng trông thật và tự nhiên nhất.
Quy trình bọc răng sứ đúng sẽ giúp răng bạn đều và đẹp hơn bao giờ hết
Quy trình bọc răng sứ đúng sẽ giúp răng bạn đều và đẹp hơn bao giờ hết

Nếu bạn chưa thực sự ưng ý với hàm răng của mình hay còn cảm thấy chua hợp thì có thể bảo lại bác sĩ cố định lại để tạo sự tự nhiên hơn.

Những điều cần chú ý sau khi bọc răng sứ.

Bên cạnh quy trình bọc răng sứ thì việc để ý các dấu hiệu cũng như có chế độ cho răng là cũng rất cần thiết. Việc này sẽ giúp răng bền hơn và đẹp hơn. 

Và chú ý đầu tiên mà bạn cần để ý là không nên ăn các đồ ăn cứng, dai và không nghiến răng để có thể đảm bảo độ vững chắc của răng. Đặc biệt không dùng răng sứ để xé các vật khó điều này sẽ khiến răng yếu và không vững chắc.

Bạn nên chú ý hơn chế độ ăn uống của mình. Không nên ăn đồ quá nóng hoặc lạnh sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh. Và nếu muốn làm giảm quá trình ngả màu của răng sứ thì bạn cần hạn chế ăn những đồ ăn hay thức uống có màu sắc đậm.

Hạn chế việc dùng tăm để tránh răng thưa và thức ăn không bị lọt vào. Thay vào đó hãy sử dụng nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để đảm bảo cho răng luôn sạch sẽ.

Chăm sóc răng thường xuyên đều đặn để luôn có hàm răng trắng sáng tự tin trong giao tiếp hàng ngày
Chăm sóc răng thường xuyên đều đặn để luôn có hàm răng trắng sáng tự tin trong giao tiếp hàng ngày

Thường xuyên vệ sinh răng sạch sẽ 2-3 lần/ ngày để răng luôn trắng sáng và bền hơn, để luôn luôn có nụ cười tự tin rạng rỡ.

Dưới đây là những lưu ý nho nhỏ giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh hơn, trắng sáng hơn sau khi bọc răng sứ hiệu quả.

Hiện nay tại Nha Khoa Thế Hệ Mới đang áp dụng theo các bước theo quy trình bọc răng sứ  công nghệ mới đảm bảo an toàn cũng như chất lượng lâu dài cho bạn. Mọi thông tin xin truy cập website: nhakhoathehemoi.vn.

 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.