QUÁ TRÌNH MÀI RĂNG SỨ TIÊU CHUẨN

Nha Khoa Thế Hệ Mới chia sẻ đến các khách hàng một trong những mối quan tâm hàng đầu trong dịch vụ răng thẩm mỹ hiện nay là mài răng sứ như thế nào? 

Có thể khẳng định rằng dịch vụ bọc răng sứ thẩm mĩ là một trong những nhu cầu được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Song với nhiều người, bao gồm cả những người đã thực hiện phương pháp nha khoa thẩm mỹ bọc răng sứ lẫn người quan tâm đến lĩnh vực này cũng chưa chắc hiểu được mài răng sứ là gì, mài răng sứ như thế nào hay phương pháp này phù hợp sử dụng cho những đối tượng nào. Nắm bắt tâm lý này của phần đông khách hàng, Nha Khoa Thế Hệ Mới mang đến những thông tin cơ bản nhất về vấn đề mài răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ rất được ưa chuộng hiện nay
Phương pháp bọc răng sứ rất được ưa chuộng hiện nay

Thế nào là bọc răng sứ? 

Muốn hiểu được mài răng sứ là quá trình diễn ra như thế nào, các khách hàng trước hết cần hiểu bản chất của phương pháp bọc răng sứ. Bọc răng sứ được hiểu một cách đơn giản là liệu pháp giúp cải thiện cũng như phục hồi tình trạng răng bao gồm màu sắc, hình dáng trở về nguyên trạng như ban đầu. Phương pháp này thường được các chuyên gia trong ngành khuyên áp dụng với những trường hợp răng đã chữa tuỷ, răng bị lệch vị trí hoặc răng thưa… Với cơ chế hoạt động cố định trên cung hàm, bọc răng sứ không chỉ giúp khách hàng bảo tồn răng thật, chống tiêu xương hàm mà còn cải thiện chức năng nhai cũng như giọng nói cho người sử dụng dịch vụ. Các răng sứ được chế tạo dựa trên cơ sở lấy dấu hàm – khớp cắn của mỗi người nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi răng cho giống như ban đầu nhất. Chất liệu làm răng sứ thường có màu trắng ngà nên khách hàng hoàn toàn không lo răng sứ khác với răng thật. 

Răng sứ có màu trắng ngà giống hệt như răng thật 
Răng sứ có màu trắng ngà giống hệt như răng thật

Quá trình mài răng sứ được tiến hành như thế nào? 

Thông thường, các răng thật sẽ được giữ lại để mài cùi răng thành trụ để chụp mão sứ. Công đoạn mài răng để tạo thành cùi răng bắt buộc phải được tiến hành trước nhằm tạo cơ sở vững chắc cho các bước tiếp sau. Bởi lẽ nó không chỉ đảm bảo người sử dụng không cảm thấy cộm, khó chịu khi nhai mà còn dễ cho các nha sĩ điều chỉnh được hình dáng cũng như kích thước của răng, đặc biệt là đối với các răng bị hô cần phải thực hiện mài cùi răng nhiều. Nghe thì có vẻ phức tạp song khách hàng không cần quá lo lắng công đoạn này. Bởi lẽ đây chỉ đơn giản là mài đi lớp men răng bao quanh bên ngoài của răng, không quá 2mm nên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc của men răng cũng như chức năng của tuỷ răng. 

Răng sứ được cố định trên răng thật bằng một lớp xi măng nha khoa
Răng sứ được cố định trên răng thật bằng một lớp xi măng nha khoa

Bước tiếp theo là tiến hành lấy dấu răng bằng cách cho người sử dụng dịch vụ mài răng sứ cắn thật mạnh vào miếng thạch cao đã được chuẩn bị sẵn. Thông qua phương pháp này, dấu răng có độ chính xác cao nhất, tạo cơ sở cho quá trình lấy mão sứ được chế tạo chuẩn nhất. Răng sứ sau khi được hoàn thành sẽ được gắn tạm lên răng thật để các nha sĩ điều chỉnh lại lần cuối cùng nhằm đảm bảo độ khớp cao nhất giữ răng với cung hàm răng. 

Tuỳ theo số lượng cũng như tình trạng răng của mỗi người mà thời gian thực hiện có thể khác nhau, thông thường dao động trong khoảng từ hai đến ba ngày, mỗi ngày khoảng hai giờ. Quá trình mài răng sứ chính thức kết thúc sau khoảng một tuần khi khách hàng không gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng, nha sĩ sẽ cố định răng sứ bằng một lớp xi măng nha khoa. 

Với kinh nghiệm tích luỹ được trong nhiều năm cung cấp dịch vụ mài răng sứ chuyên nghiệp tại khu vực miền Nam, Nha Khoa Thế Hệ Mới hi vọng đem đến những kiến thức hữu ích cho mọi người, nhằm giải đáp những băn khoăn khi thực hiện dịch vụ bọc răng sứ hoặc mài răng sứ . Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp website https://nhakhoathehemoi.vn/

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.