PHƯƠNG PHÁP DÁN RĂNG SỨ KHÔNG MÀI RĂNG

Bọc răng sứ là phương pháp cải thiện thẩm mỹ răng được nhiều người lựa chọn. Ngoài bọc răng sứ còn có phương pháp dán răng sứ không mài răng.

Thông thường, để bọc răng sứ các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật của bạn tạo thành trụ để chụp răng sứ ra bên ngoài. Việc mài răng trong quá trình phục hình răng sứ là điều khiến nhiều người lo ngại. Để giải quyết vấn đề đó giải pháp dán răng sứ không mài răng đã ra đời.

Công nghệ dán răng sứ không mài răng

Với kỹ thuật bọc răng sứ truyền thống, khi thực hiện quá trình bạn cần phải tiến hành mài cùi nhưng không được vượt quá 2mm. Sau đó một mão răng sứ sẽ được bọc bên ngoài cùi răng. Nhưng khi thực hiện kỹ thuật này nếu làm không đúng quy trình sẽ xâm phạm vào mô răng bên trong gây ra nhiều hậu quả. Dễ thấy nhất là gây ra đau nhức và tổn hại đến tuổi thọ của cùi răng thật sau này. Do đó, rất nhiều người có tâm lý lo ngại mài răng khi bọc sứ thẩm mỹ việc mài răng sẽ gây ra hậu quả lớn cho răng của mình.

Vì thế với kỹ thuật bọc răng sứ không cần mài răng thật sẽ đáp ứng nhu cầu về việc lo ngại mài răng của nhiều người hiện nay. Kỹ thuật bọc sứ không mài được thực hiện với lớp sứ mỏng có độ dày từ 0.5 tới 0.6 mm sẽ được dán lên bề mặt răng của bạn.

Tuy nhiên, trước đó các bác sĩ cũng sẽ mài qua bề mặt răng của bạn, sau đó dán lớp sứ mỏng này lên đê răng bạn không bị cộm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi tỷ lệ của phương pháp này rất nhỏ chỉ 0.2mm. Không gây ra bất kỳ vấn đề về cấu trúc răng của bạn. Từ đó bạn sẽ có thể sở hữu hàm răng đều màu, hài hòa hơn mà không cần phải mài quá nhiều răng.

Điểm khác nhau giữa răng sứ và mặt dán sứ
Điểm khác nhau giữa răng sứ và mặt dán sứ

Ưu điểm của công nghệ dán răng sứ không mài răng

Hiện nay, phương pháp dán răng sứ được nhiều người yêu thích lựa chọn vì những ưu điểm nổi bật sau mà biện pháp làm răng khác không có.

Đầu tiên là, hạn chế tối đa việc xâm lấn đến răng thật. Nếu phương pháp bọc răng sứ truyền thống phải bắt buộc bạn phải mài răng thật để tạo thành trụ nhỏ khiến nhiều người lo lắng ngại thực hiện thì đối với dán răng sứ, việc mài xâm lấn răng gần như là không có. Bác sĩ chỉ sẽ mài một lớp men rất ít bên ngoài để tăng độ bám dính của mặt sứ, thậm chí có những trường hợp bạn không cần phải mài răng.

Mặt dán sứ
Mặt dán sứ

Thứ hai, dán răng sứ được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, không chỉ có độ trắng sáng như mong muốn của bạn, mà lớp men sứ còn được đánh bóng, cũng như chế tác có độ nhám tương đương gần như với răng thật. Mặt răng sứ có tính kháng màu thực phẩm cao, không bị xuống màu theo thời gian như bọc răng sứ nên tính thẩm mỹ của răng sau một thời gian sử dụng đều vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu.

Thứ ba, dán răng sứ không mài răng hoàn toàn không ảnh hướng đến việc nhai. Vì mặt dán sứ chỉ được gắn ở bên ngoài mặt răng, không xâm phạm đến cấu trúc răng nên sẽ không gây ra bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến khả năng ăn nhai của răng, đảm bảo chức năng ăn nhai và mức độ cảm nhận thức ăn giống hoàn toàn răng thật tự nhiên.

Thứ tư, dán răng sứ hoàn toàn an toàn và lành tính, vì được chế tác bằng sứ nguyên chất không có kim loại nên phương pháp dán răng sứ sẽ rất an toàn, không gây ra bất kỳ sự dị ứng hay kích ứng nào với mô nướu xung quanh.

Trước và sau khi dán răng sứ
Trước và sau khi dán răng sứ

Dán răng sứ áp dụng cho những trường hợp nào

Công nghệ dán răng sứ không mài răng áp dụng cho những trường hợp răng bị xỉn màu hay ố màu do dùng nhiều kháng sinh mà phương pháp tẩy trắng răng không thể mang lại hiệu quả. Răng bị thưa, răng sứt mẻ, bể vỡ nhỏ. Răng cửa có kích thước to hơn các răng khác cùng hàm gây ra mất cân đối vì thế mà bạn muốn cải thiện để nụ cười hoàn hảo hơn. Răng thưa, răng quá nhỏ hoặc quá lớn. Có nhiều vết trám ố màu. Hay răng bị lệch nhẹ nhưng không muốn niềng răng để điều chỉnh. Hoặc mặt răng sứ cũ bị sứt mẻ, bề mặt sứ.

Quan trọng nhất bạn phải chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được nghe tư vấn một cách cụ thể và chính xác. Với chất lượng răng và dịch vụ tốt nhất. Bạn có thể đến với Nha khoa Thế Hệ Mới để có được những sự lựa chọn tốt nhất.

Hy vọng bài viết đã giải đáp giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn để dán răng sứ không mài răng và từ đó giúp bạn có những sự lựa chọn tốt nhất.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.