Niềng răng mắc cài sứ và những điều cần biết

Nha Khoa Thế Hệ Mới là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho những ai có nhu cầu tìm hiểu cũng như sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tại miền Nam.

Với những người mắc các khuyết điểm về răng như răng hô, răng móm, răng thưa hoặc răng bị lệch… thì một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là tìm được một phương pháp chỉnh răng phù hợp. Tiêu chuẩn thông thường của mọi người khi lựa chọn bất kì một phương pháp chỉnh răng nào, dù là truyền thống hay hiện đại là vừa phải cải thiện tính thẩm mĩ cho hàm răng, vừa phải đảm bảo chức năng nhai tốt như răng thật hoặc phải tốt hơn. Trong số những phương pháp phổ biến hiện nay thì sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến niềng răng mắc cài sứ. Với những chia sẻ sau đây về phương pháp hiện đại này, Nha Khoa Thế Hệ Mới hi vọng mọi người có cái nhìn đúng đắn nhất về niềng răng mắc cài sứ dụng mắc cài sứ. 

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh răng được ưa chuộng thời gian gần đây
Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh răng được ưa chuộng thời gian gần đây

Thế nào là phương pháp niềng răng mắc cài sứ? 

Như đã trình bày ở phần mở đầu, niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh răng, áp dụng cho các trường hợp răng bị hô, móm, thưa… Đúng y như tên gọi của mình, niềng răng mắc cài sứ hay nhiều nơi gọi ngắn gọi là niềng sứ là phương pháp sử dụng một hoặc nhiều mắc cài, dây cung nhằm cố định và tạo lực di chuyển răng từ trên cung hàm về vị trí tiêu chuẩn, đúng như mong muốn của người bệnh. 

Thông thường, hầu hết người sử dụng niềng răng kim loại đều tâm sự rằng họ cảm thấy xấu hổ cũng như thiếu tự tin khi đeo niềng răng, đặc biệt là lúc cười. Việc để lộ niềng răng khiến người đeo thấy bản thân xấu xí và không thoải mái trước người khác. Hiểu được tâm lý chung này của nhiều người, các chuyên gia đã sáng tạo ra niềng răng mắc cài sứ có chức năng tương tự niềng răng kim loại nhưng được cải tiến về chất liệu, có màu sắc tương thích với màu răng thật, khó bị phát hiện,  làm tăng tính thẩm mĩ cũng như đem lại sự tự tin cùng nụ cười cho người sử dụng. 

Có những loại niềng răng mắc cài sứ phổ biến nào? 

Trên thị trường lĩnh vực các phương pháp chỉnh răng hiện nay, phổ biến hai loại niềng răng mắc cài sứ là niềng răng mắc cài sứ cao cấp và niềng răng mắc cài sứ tự khoá. Trong đó: 

niềng răng mắc cài sứ cao cấp là loại sử dụng dây cung, mắc cài cũng như dây chun chất lượng tốt nhất để nhằm mục đích cố định cũng như định hình vị trí của hàm răng. 

Niềng răng mắc cài kim loại không có tính thẩm mĩ cao bằng niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài kim loại không có tính thẩm mĩ cao bằng niềng răng mắc cài sứ

Còn niềng răng mắc cài sứ tự khoá hay tự buộc thì có độ tương thích với niềng răng mắc cài kim loại. Với loại này, những mắc cài đều được làm bằng sứ có chốt tự động lắp trên các rãnh mắc cài có khả năng làm giảm sự ê răng tốt hơn so với dây bình thường. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ? 

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ được yêu thích bởi không chỉ có độ an toàn cao mà còn có tính thẩm mĩ lớn. Song mọi người cần lưu ý một vài điểm khi sử dụng phương pháp chỉnh răng này như sau: 

Thứ nhất, như bất kì một phương pháp chỉnh răng nào, trước khi quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài sứ, người bệnh cần cân nhắc về tình trạng răng miệng của mình bao gồm khoảng cách giữa các răng, hiện trạng răng cũng như tuổi tác của người bệnh. Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào tuổi tác của người có nhu cầu chỉnh hình răng, thời gian trung bình của người lớn dao động trong khoảng 1.5 đến 2.5 năm và từ 1 đến 2 năm với trẻ em. 

Thứ hai, bởi chất liệu được cải tiến hơn so với niềng răng kim loại nên đòi hỏi chi phí cũng cao hơn nhiều so với phương pháp chỉnh răng truyền thống. 

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp có chi phí cao hơn so với mức tiêu chuẩn
Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp có chi phí cao hơn so với mức tiêu chuẩn

Nha Khoa Thế Hệ Mới mong muốn mang đến những hiểu biết đúng đắn nhất về phương pháp chỉnh răng niềng răng mắc cài sứ để giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Mọi thông tin cụ thể quý khách có thể truy cập website nhakhoathehemoi.vn

 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.