Những điều bạn chưa biết về răng sứ kim loại?

Răng sứ kim loại là gì? Đặc điểm của loại răng sứ này thế nào? Quy trình thực hiện ra sao? Hãy để nha khoa Thế Hệ Mới giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Răng sứ là loại răng được dùng để thay thế cho những chiếc răng thật bằng cách chụp lên bên trên răng thật nhằm khắc phục các vấn đề hiện nay như răng sứt mẻ, xỉn màu, hô, khấp khểnh và thưa nhẹ. Trong giới hạn bài viết này, Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích nhất về những chiếc răng sứ kim loại.

Những điều bạn chưa biết về răng sứ kim loại?
Những điều bạn chưa biết về răng sứ kim loại?

Năm điều bạn chưa biết về răng sứ kim loại

Điểm thứ nhất, Răng sứ kim loại là gì? 

Răng sứ kim loại hay còn gọi là mão răng, được cấu tạo từ lõi hợp kim, có thể kể đến như: Niken – Crom; Crom – Coban; Titan hay Vàng,… và lớp sứ bên ngoài rất thẩm mỹ.

Điểm thứ hai, khả năng nhai của răng sứ kim loại

Có thể thấy, khả năng nhai là yếu tốt đặt lên hàng đầu khi bạn biết định làm răng sứ thẩm mỹ. Với răng sứ chất lượng, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, không bị xỉn màu hay lỏng lẻo trong quá trình ăn nhai, cắn xé thức ăn. Độ chịu lực của răng sứ kim loại là 300 Mpa. 

Điểm thứ ba, tính thẩm mỹ của răng sứ kim loại

Về tính thẩm mỹ, vì dùng lõi kim loại để nâng thân răng sứ bên  ngoài nên răng sứ kim loại bị ảnh hưởng một phần vì màu sắc này hay màu sẽ không được tự nhiên. Đặc biệt là khi có đèn chiếu vào thì lõi kim loại sẽ dần bị lộ ra và dễ dàng bị phát hiện. Vì thế, nếu là những nghệ sĩ sân khấu thường xuyên tiếp xúc ánh sáng đèn thì việc thẩm mỹ bằng răng sứ kim loại không phải là sự lựa chọn phù hợp. 

Răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại

Điểm thứ tư, sự tương thích sinh học của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại với sự kết hợp từ nhiều kim loại, vì thế có tính chất oxy hóa cao trong môi trường axit bên trong khoang miệng, vì thế, sau một thời gian sử dụng, khung kim loại bên trong của răng sứ sẽ bị đen dần đi và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nếu như người bệnh có tiền sử dị ứng với kim loại (có 1% gây kích ứng cho người sử dụng các chất liệu như Niken và Crom,…) 

Điểm thứ năm, đồ bền, chắc chắn của răng sứ kim loại.

Độ bền sau khi chỉnh hình răng là rất quan trọng, sau khi phục hình răng mới đảm bảo chức năng ăn, và nhai tốt như răng thật. Răng sứ kim loại được thiết kế với bằng khung kim loại ở bên trong nên khả năng chịu lực nhai tốt và lực tác động lên răng khá cao. Về tuổi thọ, những chiếc răng sứ kim loại có độ bền và tuổi thọ khá cao, thường kéo dài từ 10 đến 15 năm mà không phải đi phục hình lại răng.

Quy trình thực hiện làm răng sứ kim loại

+ Thăm khám và tư vấn: 

Đây là bước đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của người bệnh. Nếu có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, các bác sỹ sẽ soi chụp để hỗ trợ điều trị trước khi làm răng sứ.

Thăm khám và tư vấn răng sứ kim loại
Thăm khám và tư vấn răng sứ kim loại

+ Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng

Ở bước này bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch vệ sinh cho răng miệng, giúp cho khi răng sứ kim loại được lắp vào một môi trường sạch khuẩn, và an toàn nhất. 

+ Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân của chiếc răng thật sẽ được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ. Với răng cửa, người bệnh sẽ được lắp răng tạm để có được tính thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Trong quá trình mài cùi, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống gây tê hiện đại tiên tiến để làm giảm cảm giác ê buốt đến mức tối đa nhất.

+ Lấy dấu răng

Với bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho máy phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, tương đồng màu với răng thật của người bệnh để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ.

+ Lắp răng sứ

Đây là bước cuối cùng khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, người bệnh được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại để mang đến cho người bệnh một kết quả hiệu quả nhất.

Nếu cần giải đáp thêm thông tin về răng sứ kim loại thì quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Nha khoa Thế Hệ Mới tại địa chỉ website: https://nhakhoathehemoi.vn/ để có sự tư vấn tốt nhất! Chúc các bạn luôn có nụ cười xinh và răng khỏe mạnh!

 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.