NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP BỌC RĂNG SỨ BỊ NHỨC 

Một số trường hợp khi bọc răng sứ bị nhức và gây hoang mang cho khách hàng. Vậy, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục?

Có rất nhiều khách hàng bọc răng sứ bị nhức và gây nên sự khó chịu kinh khủng cả thể xác và tinh thần. Vậy, nguyên nhân của hiện tượng này là gì và những phương pháp xử lý thích hợp, hiệu quả? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên trong nội dung bài viết sau đây.

Nguyên nhân gì làm cho khách hàng bọc răng sứ bị nhức
Nguyên nhân gì làm cho khách hàng bọc răng sứ bị nhức

Nguyên nhân gây nên tình trạng bọc răng sứ bị nhức?

Khi bọc răng sứ, một số khách hàng cảm thấy bị đau nhức và rất khó chịu, điều này là do một số nguyên nhân sau:

– Nền răng yếu: khi bọc răng sứ, nha sĩ cần phải thực hiện mài răng. Nếu nền răng của bạn yếu thì trong quá trình mài sẽ gây đau nhức và ngay cả khi đã thực hiện xong. Thậm chí về lâu dài, khi bạn nhai mạnh cũng có thể xuất hiện tình trạng đau nhức này.

– Điều trị tủy răng không dứt điểm: Một số răng của khách hàng đã được điều trị tủy trước đó do sâu răng nặng. Tuy nhiên, nếu không thực hiện điều trị tủy một cách thật sự hiệu quả thì một thời gian sau, răng vẫn có thể bị viêm và hoại tử. Điều này khiến cho nha sĩ khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ sẽ kích thích lên dây thần kinh làm đau nhức dữ dội.

– Răng bị sâu, nha chu: Nếu răng của bạn đang bị sâu hay nha chu mà chưa được điều trị dứt điểm thì sẽ bị nhức khi thực hiện quá trình bọc răng sứ. Do đó, các nha sĩ cần phải kiểm tra răng của khách hàng một cách thật cẩn thận, điều trị hết các bệnh về răng và tủy trước khi thực hiện bọc răng sứ.

– Răng không được chăm sóc tốt: Trong quá trình nhai nuốt, nhiều khách hàng đã không biết cách bảo vệ và chăm sóc răng hàng ngày, hay không vệ sinh đúng cách khiến cho răng bị hư và yếu đáng kể. Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho khi bọc răng sứ sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức.

– Kỹ thuật nha sĩ không chuyên nghiệp: nếu bác sĩ thực hiện bọc răng sứ không có kỹ thuật chuyên nghiệp cũng dễ dẫn đến tình trạng đau nhức trong cả quá trình thực hiện và về lâu dài.

Xử lý tình trạng bọc răng sứ bị nhức phải chính xác và làm theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa
Xử lý tình trạng bọc răng sứ bị nhức phải chính xác và làm theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa

Những cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị nhức hiệu quả

Nếu bạn xuất hiện tình trạng nhức khi đang hay đã hoàn thành quá trình bọc răng sứ thì nên thức một số biện pháp xử lý như sau:

– Bạn cần phải được sự cho phép hoặc phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ để giảm tình trạng đau nhức và tránh các biến chứng có thể xảy ra sau này. Lưu ý, không được tự tiện mua thuốc ngoài về uống sẽ rất nguy hại.

– Lựa chọn bác sĩ và cơ sở nha khoa uy tín để khám lại răng nhằm có được lời khuyên và phương pháp xử lý thích đáng nhất, giúp thoát khỏi tình trạng răng đau nhức một cách hiệu quả và chính xác.

– Nhiều trường hợp, bác sĩ cần phải tháo răng sứ đang thực hiện ra để làm sạch tủy lại một lần nữa nếu tình trạng đau nhức răng vẫn kéo dài.

– Trường hợp răng chưa được gắn chuẩn trước đó thì bác sĩ cần phải chỉnh đốn lại chiếc răng sứ cho đúng vị trí một cách chính xác. Điều này sẽ giúp răng không còn bị đau nhức khi hoạt động hàng ngày nữa.

Chính vì vậy mà khách hàng cần lựa chọn những cơ sở nha khoa thật sự có uy tín để đảm bảo chất lượng khi thực hiện bọc răng sứ cho bản thân, tránh tính trạng đau nhức răng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa Thế Hệ Mới là sự an tâm về chất lượng
Sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa Thế Hệ Mới là sự an tâm về chất lượng

Giới thiệu dịch vụ bọc răng sứ chuyên nghiệp, hiệu quả, uy tín – nha khoa Thế Hệ Mới

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, nha khoa Thế Hệ Mới luôn là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong những năm vừa qua.

Đặc biệt, dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa Thế Hệ Mới  được nhiều khách hàng tín nhiệm và khen ngợi sau khi thực hiện. Bạn không phải lo lắng bọc răng sứ bị nhức.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các dịch vụ tại nha khoa Thế Hệ Mới, khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ web: https://nhakhoathehemoi.vn/

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.