Nên thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant ở độ tuổi bao nhiêu?

Nội Dung

Hiện nay, phẫu thuật cấy ghép Implant luôn là một giải pháp tối ưu để chữa mất răng hiệu quả. Dù vậy, không phải độ tuổi nào cũng có thể cấy ghép Implant dù điều kiện kinh tế cho phép. Vậy, người bệnh cần đủ bao nhiêu tuổi để thực hiện phẫu thuật Implant? Điều kiện nào là cần có cho cấy ghép Implant? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây. 

Bao nhiêu tuổi là đủ điều kiện để phẫu thuật cấy ghép Implant?
Bao nhiêu tuổi là đủ điều kiện để phẫu thuật cấy ghép Implant?

Điều kiện nào cần thiết cho việc phẫu thuật cấy ghép Implant?

Phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ được thực hiện khi bệnh nhân đáp ứng được các yêu cầu sau đây.

Mức độ xương hàm và ổ răng phải đầy đủ, chúng phải có độ cao và bề dày đạt tiêu chuẩn để vừa vặn cho việc cấy trụ Implant. Nếu bệnh nhân không đáp ứng đủ yêu cầu về khung xương, họ buộc phải cấy ghép thêm xương hàm. Nếu không, quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ có ảnh hưởng xấu nhất định.

Bệnh nhân sau khi xét nghiệm sức khỏe không phát hiện bất kỳ căn bệnh mãn tính nào. Nếu có, họ nhất định phải kiểm soát tốt căn bệnh của mình trước khi trồng răng Implant. Đặc biệt là bệnh tim, bệnh nhân nên thả lỏng, không quá lo lắng để cơ thể được thoải mái.

Điều kiện cần thiết để cấy ghép Implant
Điều kiện cần thiết để cấy ghép Implant

Trường hợp bệnh nhân có các bệnh lý về răng miệng thì cần phải được chữa trị triệt để. Khi sức khỏe răng miệng được đảm bảo hoàn toàn, cấy ghép Implant mới diễn ra thuận lợi nhất.

Thuốc lá, bia rượu… có thể gây ra tổn thương nhất định trước và sau khi trồng răng Implant. Vậy nên bệnh nhân nào có thói quen dùng chúng thường xuyên thì cần nên hạn chế lại. Việc này sẽ giúp cho cấy ghép và phục hồi răng Implant diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất.

Hơn nữa, bệnh nhân cần phải đủ độ tuổi cho phép mới có thể phẫu thuật cấy ghép Implant. Không nên thực hiện quá sớm, tránh gây tổn thương lâu dài cho xương hàm và sức khỏe răng miệng.

Đủ bao nhiêu tuổi là đạt yêu cầu để cấy ghép răng Implant?

Phẫu thuật cấy ghép Implant thường được các bác sĩ cho phép thực hiện khi bệnh nhân đủ 18 tuổi. Khi bệnh nhân dưới độ tuổi trưởng thành, khung xương hàm vẫn còn đang phát triển và chưa hoàn thiện. Ngoài ra, phương pháp Implant sẽ phải dùng kỹ thuật khoan vào xương hàm để tiến hành cấy trụ Implant. Nếu khung xương hàm còn chưa hoàn thiện sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Về lâu dài việc này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và khuôn mặt sẽ bị biến dạng.

Có giới hạn độ tuổi cho việc trồng răng Implant hay không?

Cấy ghép Implant có thực sự giới hạn độ tuổi?
Cấy ghép Implant có thực sự giới hạn độ tuổi?

Một khi sức khỏe và xương hàm ổn định, bệnh nhân vẫn được cho phép cấy ghép Implant dù là người cao tuổi. Tuy nhiên, khi có các bệnh lý toàn thân thì nên được kiểm soát tốt trước khi phẫu thuật. Sau đây là những trường hợp bệnh lý mãn tính điển hình:

  • Tim mạch: Trường hợp này các bệnh nhân nên thả lỏng tâm trạng, không quá căng thẳng trước khi trồng răng Implant. Khi phẫu thuật, bác sĩ nha khoa và tim mạch sẽ cùng phối hợp để đạt kết quả tốt nhất.
  • Tiểu đường: Bệnh nhân cần lưu ý kiểm soát đường huyết của mình ở mức an toàn trước khi cấy ghép Implant.
  • Người lớn tuổi mất răng do bệnh nha chu: Đối việc mất răng do bệnh nha chu, bệnh nhân cần phẫu thuật ghép xương trước khi trồng răng Implant. Vì bệnh nha chu rất dễ tái phát nên bênh nhân cũng cần vệ sinh răng miệng cẩn thận. Việc này vừa để hạn chế bệnh cũ tái phát vừa giúp răng Implant được bền chắc lâu dài hơn.

Kết luận

Trên đây là một số giải đáp cho vấn đề độ tuổi nào thích hợp để phẫu thuật cấy ghép Implant. Một số phụ huynh thường lo ngại về việc mất răng của con nên muốn chúng trồng răng Implant sớm. Tuy nhiên, cần phải cố đợi trẻ đủ 18 tuổi, xương hàm ổn định mới có thể tiến hành cấy ghép. Trong thời gian đó, phụ huynh nên đưa con đến nha khoa để tìm biện pháp chữa trị tạm thời. 

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề: “Nên thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant ở độ tuổi bao nhiêu?”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.