{{hpp_critical}}

 ĐẮP RĂNG SỨ, GIẢI PHÁP ĐƠN GIẢN CHO HÀM RĂNG ĐẸP

Đắp răng sứ là phương pháp thẩm mỹ làm cho hàm răng có khuyết điểm trở nên trắng sáng và thẳng đều chỉ trong thời gian ngắn. Nhiều người chọn phương pháp này vì nhanh chóng tiện lợi và giá cả phải chăng.

Đắp răng sứ là một trong các biện pháp chỉnh hình làm đẹp cho hàm răng. Khi hàm răng có một khuyết điểm nhỏ ở mặt phía trước, về hình dạng không được thẳng đều hay màu sắc không được trắng sáng, thì khi đến với các phòng khám nha khoa bạn sẽ được tư vấn áp dụng phương pháp này. Ưu điểm là cách làm này nó không can thiệp nhiều đến cấu trúc của răng. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có cái hay và cái dở của nó, nếu bạn quan tâm đến cách này thì có thể cùng tôi tìm hiểu nhé.

Đắp răng sứ
Đắp răng sứ

Khi nào phải đắp răng sứ?

Phương pháp đắp răng sứ thẩm mỹ ngoài có tác dụng che đi những khuyết điểm xấu của răng, còn tạo lại hình thể cho răng bị sứt mẻ nhẹ ở mặt trước của răng. Không ít người trong chúng ta nhầm lẫn kỹ thuật bọc răng sứ và đắp răng sứ. Nhưng bọc răng sứ cùng là sử dụng chất liệu là sứ nhưng nó dùng sứ để bọc toàn bộ răng và thân răng phải bị mài mòn nhiều hơn để chụp phần sứ lên răng cho phù hợp. Hai cách làm này khác nhau nhiều nhé.

Các trường hợp nên dùng phương pháp đắp răng sứ:

– Răng bị thưa, có kẻ hở: hàm răng của nhiều người lúc mọc lên không nằm khít với nhau mà có kẽ hở, gây khó khăn lúc nhai, cắn. Bởi vậy, đắp răng sứ xem là phương pháp tiện lợi nhất.

– Răng bị sứt mẻ nhẹ, bị mòn trong quá trình nhai.

– Răng bị nhiễm màu.

– Răng bị lệch và không đều nhau,…

Lợi và hại khi đắp răng sứ

Ngày nay, mọi người ưu tiên việc đắp răng sứ thẩm mỹ để làm đẹp hàm răng của mình không phải bởi vì giá rẻ của nó mà còn do kỹ thuật ngày càng vượt trội của ngành răng hàm mặt.

Ưu điểm:

– Răng bền chắc, nhai như răng thật: Mặc dù được chỉnh hình và đắp lên bề mặt bên ngoài nhưng hoàn toàn là chất liệu sứ cao cấp nên được vẫn đảm bảo nhai tốt nhiều loại đồ ăn cứng mà bạn thích. Độ bền của mặt răng sứ có thể lên tới 20 năm nếu làm đúng kỹ thuật và chăm sóc răng miệng đúng cách.

– Hạn chế được tối đa việc mài răng: đây là cái hay của phương pháp này vì không phải mài răng quá nhiều, tăng nhiều phần thật của răng hơn. Người ta chỉ mài một phần nhỏ men răng ở mặt trước để đắp sứ lên răng. Ngoài ra, cũng không cần phải lấy tủy răng, không bị ê răng

– Nhanh gọn tiện lợi, hiệu quả thẩm mỹ cao: Đối với hàm răng bị khuyết tật nhẹ và màu sắc không được đẹp. Việc đắp răng sứ sẽ giúp khách hàng có hàm răng trắng sáng, che được hình thể xấu của răng mà còn giúp hàm răng đẹp hơn.

Đắp răng sứ tại Nha Khoa Thế Hệ Mới
Đắp răng sứ tại Nha Khoa Thế Hệ Mới

Quy trình đắp răng sứ của Nha Khoa Thế Hệ Mới

Riêng dịch vụ đắp răng sứ, để đạt được hiệu quả làm đẹp cao, Nha Khoa Thế Hệ Mới luôn tuân thủ nghiêm ngặt các bước thực hiện.

– Bước 1: khám răng và chụp X – quang

Bước này sẽ xác định được tình trạng hàm răng, cũng như mức độ hư tổn của răng, từ đó có biện pháp phù hợp.

– Bước 2: tư vấn với khách hàng về dịch vụ đắp răng sứ

Qua thông tin thu thập được, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp đắp răng sứ phù hợp. Cụ thể như loại răng sứ nào, đắp mấy răng sứ, thời gian thực hiện và chi phí ra sao.

– Bước 3: Vệ sinh, gây tê và mài răng

Cần làm sạch răng trước để đảm bảo đắp răng sứ hiệu quả cao hơn, sau đó được gây tê để không bị đau trong khi làm răng. Răng sẽ được mài một phần ở mặt trước để đắp sứ lên răng.

– Bước 4: Lấy dấu răng và thiết kế mặt răng sứ

Răng sẽ được lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ hiện đại, sau đó sẽ thiết kế mặt răng sứ 

– Bước 5: Đắp sứ lên răng

Mặt răng sứ sẽ được đắp lên mặt phía trước bằng loại keo dán nha khoa đặt biệt.Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho khách hàng.

Với phương châm “Quyết tâm mang lại nụ cười tự tin trong cộng đồng”, Nha Khoa Thế Hệ Mới luôn nỗ lực trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ đắp răng sứ của mình, đội ngũ nha sĩ luôn tận tâm tư vấn khách hàng để họ an tâm hơn về sức khỏe răng miệng của mình. Hãy đến ngay Nha Khoa Thế Hệ Mới tại địa chỉ 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM, hoặc trang web https://nhakhoathehemoi.vn để tìm hiểu chi tiết.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.