Có nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một trong những biện pháp thẩm mỹ để cải thiện tình trạng răng của bạn. Có nên bọc răng sứ hay không? vẫn là thắc mắc của nhiều người

Là một phương thức thẩm mỹ đang được nhiều người tìm đến với mục đích cải thiện sức khỏe răng miệng với hiệu quả có thể thấy   được, tuy nhiên việc bọc răng sứ có tác động gì tới sức khỏe không? Có nên bọc răng sứ hay không và những ai không nên thực hiện việc bọc răng sứ? Và bọc ở đâu mới đảm bảo an toàn vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Tìm hiểu về bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là việc dùng một mão răng được chế tạo từ trước để phủ lên phần trụ răng được mài từ chiếc răng thật. Chất liệu của của răng sứ thường rất đa dạng với thành phần cấu tạo và mức giá khác nhau.

Việc bọc răng sứ ngoài thẩm mỹ cao, còn có khả năng phục hồi và bảo vệ răng khỏi những tổn thương răng từ trước như trường hợp răng bị sâu, mẻ, xỉn màu hay hỏng tủy,… thì bọc răng sứ là biện pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng đó với mức giá hợp lý và có hiệu quả tức thì. Có nên bọc răng sứ hay không? Nếu bạn gặp trường hợp trên thì câu trả lời là có.

Trước và sau khi bọc răng sứ
Trước và sau khi bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ thường có các giai đoạn sau. Đầu tiên là khám tổng quát tình trạng răng của bạn và đưa ra phương thức điều trị, tù đò bác sĩ sẽ chọn ra cách điều trị tốt nhất. Sau đó bạn sẽ được bác sĩ tiến hành bước mài cùi răng và định vị các răng cần bọc.

Sau khi đã mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn chuyển về bên tạo răng với màu sắc theo yêu cầu của bạn. Cuối cùng là bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ cho bạn để đảm bảo bạn không gặp vấn đề gì, sau khi chắc chắn không có vấn đề gì bác sĩ sẽ gắn cố định răng cho bạn.

Các loại răng sứ
Các loại răng sứ

Hiện nay có các loại răng sứ phổ biến sau, đầu tiên là loại răng sứ với phần bên trong là titan hay kim loai bọc bên ngoài là sứ, đây là loại răng sứ kim loại có mức giá hợp lý và tuổi thọ trung bình không cao lắm.

Răng toàn sứ là loại răng sứ được làm hoàn toàn tứ xứ với chất lượng cao được sản xuất ở nước ngoài, loại răng sứ này có giá thành khá cao với tuổi thọ trung bình cao có thể được tròn đời nếu biết cách vệ sinh.

Cuối cùng là dán sứ veneer là một phương pháp đơn giản nhất trong các phương pháp trên , dán sứ veneer bạn không cần thiết phải mài cùi răng và hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc răng, nhưng dán sứ veneer chỉ là một lớp phủ bên ngoài nên không có tác dụng trong trường hợp răng bị sâu.

Dán sứ veneer
Dán sứ veneer

Vậy có nên bọc răng sứ không?

Câu trả lời là có, vì việc bọc răng sứ không ảnh hướng đến sức khỏe, các vấn đề xảy ra khi bọc răng sứ chủ yếu là do sự thiếu chuyên nghiệp và tay nghề của bác sĩ. Ngoài ra chất lượng và nguồn gốc của răng sứ không đảm bảo và rõ nguồn gốc cũng là một yếu tố quyết định đến sức khỏe răng miệng.

Đến với nha khoa Thế Hệ Mới để có được chất lượng uy tín.

Là cơ sở nha khoa uy tín chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách sự phục vụ và những sản phẩm uy tín nhất. Chúng tôi có độ ngũ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng những thành phẩm tốt nhất sẽ giải đáp cho bạn có nên bọc răng sứ hay không.

Chúng tôi còn sở hữa cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và các sản phẩm răng sứ của chúng tôi đều được nhập khẩu từ nước ngoài với nguồn gốc và giấy tờ rõ ràng, nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng răng sứ của chúng tôi.

Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn hoạt động 24/7 sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi với sự tận tâm và nhiệt tình.

Ngoài thắc mắc về việc có nên bọc răng sứ hay không, quý khách còn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của chúng tôi và liên hệ ngay để được giải đáp các thắc mắc ngay tại trang web của chúng tôi http://nhakhoathehemoi.com.vn/

 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.