Cầu răng sứ phương pháp an toàn tiết kiệm

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp trồng răng giả an toàn, có tính thẩm mĩ nhưng chi phí tương đối bình dân thì cầu răng sứ chính là liệu pháp dành cho bạn. 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thay thế răng bị sứt hoặc mẻ vừa an toàn vừa có tính thẩm mĩ cao. Một trong số đó là biện pháp sử dụng cầu răng sứ. Song cầu răng được chia ra làm nhiều loại với công dụng và chức năng khác nhau. Và không phải trường hợp nào cũng có thể làm được cầu răng sứ. Nếu không phải bác sĩ nha khoa hoặc người am hiểu về lĩnh vực này thì khó mà biết được loại nào phù hợp với tình trạng bệnh lý răng của bản thân. Hiểu được nhu cầu này của nhiều người, Nha Khoa Thế Hệ Mới chia sẻ những điều nên biết về phương pháp cầu răng sứ.

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả an toàn, thẩm mĩ cao mà giá cả bình dân
Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả an toàn, thẩm mĩ cao mà giá cả bình dân

Những trường hợp nào nên sử dụng phương pháp cầu răng sứ? 

Thực chất cầu răng sứ là phương pháp thay thế một hoặc một số răng bằng cách kết nối giữa hai răng với nhau giống kiểu bắc cầu. Cầu răng sẽ được nâng đỡ và dán cố định vào các răng thật có tính chất vật lý còn tốt. Do đó, phương pháp này được các chuyên gia trong ngành khuyên áp dụng cho bệnh nhân mất hoặc tổn hại trên 2 chiếc răng.

Vì sao cần phải sử dụng phương pháp lắp cầu răng sứ? 

Thông thường, khi khuyết một hoặc một vài chiếc răng, chức năng nhai của hàm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều tuỳ thuộc vào số lượng răng bị mất. Bởi không có răng nên những vị trí trống đó dễ bị các loại vi khuẩn tấn công, thức ăn dư thừa dễ bị mắc vào gây ảnh hưởng xấu tới nướu và các răng khác. Thậm chí, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng sẽ khiến răng bị tiêu biến đi, các bộ phận môi và má sử dụng khung xương của răng không còn được nâng đỡ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mĩ bên ngoài. Do đó, phương pháp lắp răng giả vào để lấp đầy chỗ trống được cho là hết sức cần thiết. 

Cầu răng giả giúp lấp đầy những chỗ răng bị khuyết
Cầu răng giả giúp lấp đầy những chỗ răng bị khuyết

Phương pháp cầu răng là phương pháp thẩm mĩ trong lĩnh vực răng – hàm – mặt được yêu thích nhất hiện nay. Có rất nhiều lý do để các chuyên gia cũng như bệnh nhân đề nghị hoặc yêu cầu sử dụng phương pháp này. 

Thứ nhất, nhiều nha sĩ khẳng định rằng ưu điểm vượt trội của phương pháp cầu răng sứ so với các phương pháp trồng răng giả khác là khả năng phục hình nguyên trạng của răng sao cho giống với răng thật cực nhanh. Thời gian trung bình để răng giả của cầu răng sứ nhai được bình thường là từ 2 đến 3 ngày. 

Cầu răng sứ với răng giống y như răng thật từ vẻ bề ngoài đến chức năng nhai
Cầu răng sứ với răng giống y như răng thật từ vẻ bề ngoài đến chức năng nhai

Thứ hai, một trong những lý do nhiều người lựa chọn sử dụng phương pháp cầu răng sứ vì chi phí thấp và tương đối hợp lý, hướng tới đối tượng bình dân là chủ yếu. Vậy nên, những trường hợp mất một vài chiếc răng thì cầu răng sứ là lựa chọn hoàn hảo. 

Có những loại cầu răng sứ được sử dụng phổ biến? 

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại cầu răng sứ được ưa chuộng bao gồm cầu răng thông thường, cầu dán và cầu nhảy. Cầu răng thông thường được bác sĩ lắp cố định và phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ nếu muốn tháo ra. Cầu dán là loại dùng tạm thời ở vùng răng trước và không cần phải mài nhiều mô răng trên các răng kế cận như loại cầu răng thông thường. Còn cầu nhảy là loại thích hợp được dùng cho các vùng chịu lực nhai kém, ví dụ như vùng răng cửa. Do vậy, tuỳ theo loại cầu răng sứ được yêu cầu mà chi phí phải trả cũng khác nhau. 

Nha Khoa Thế Hệ Mới là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến trồng răng giả chất lượng cao, trong đó có phương pháp làm cầu răng sứ. Khách hàng nếu có nhu cầu tìm hiểu về quy trình cũng như làm cầu răng sứ hết bao nhiêu thì có thể truy cập website nhakhoathehemoi.vn

 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.