BỌC RĂNG SỨ LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn bọc răng sứ loại nào tốt nhất thì đừng lo lắng vì đó không phải là vấn đề của riêng mình bạn. 

Hiện nay, với sự phát triển vượt trội và mạnh mẽ của ngành y khoa nói chung và lĩnh vực răng – hàm – mặt nói riêng, có rất nhiều chất liệu răng sứ được sử dụng trong phương pháp thẩm mĩ nha khoa. Dựa trên độ phổ biến và hiệu quả sử dụng của các chất liệu răng sứ, Nha Khoa Thế Hệ Mới thống kê bốn loại được ưa chuộng nhất hiện nay, bao gồm: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý và răng sứ toàn sứ. Mỗi loại này đều có tính chất cũng như áp dụng cho những đối tượng có tình trạng răng khác nhau. Nắm bắt tâm lý của phần đông khách hàng là khó lựa chọn một chất liệu bọc răng sứ loại nào tốt nhất với mình, Nha Khoa Thế Hệ Mới liệt kê các ưu điểm và nhược điểm của bốn loại răng sứ này như dưới đây. 

Về răng sứ kim loại thường

Ưu điểm lớn nhất của răng sứ kim loại thường là đối tượng sử dụng tương đối rộng, ít xảy ra phản ứng phụ cũng như tình trạng mẫn cảm đối với các thành phần của răng sứ cho người sử dụng. Nguyên nhân là bởi răng sứ kim loại thường được chế tạo gồm hai phần, lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn bằng sứ kết hợp với phần lõi là kim loại. Phần lõi này thường là hợp kim Crom-Niken hoặc hợp kim Crom-Coban không chỉ khó xảy ra chuỗi phản ứng hoá học cũng như vật lý với các chất khác mà còn có chi phí sản xuất tương đối bình dân so với các loại khác trên thị trường. 

Răng sứ kim loại thường không gây kích ứng đến răng
Răng sứ kim loại thường không gây kích ứng đến răng

Song, chất lượng thường đi đôi với giá thành. Do chi phí sản xuất thấp nên thời gian sử dụng của răng sứ kim loại thường ngắn hơn so với tuổi thọ trung bình của răng sứ trên thị trường. Biểu hiện là sau vài năm sử dụng, phần hợp kim được bọc trong răng sứ sẽ bị oxy hoá dần dần, không chỉ chiến chân răng có màu đen, gây mất thẩm mĩ mà còn ản hưởng xấu tới chức năng nhai của răng. 

Về răng sứ titan

Là loại chất liệu răng sứ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, răng sứ titan được yêu thích vì độ an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào cho cơ thể. Bên cạnh đó, so với răng sứ kim loại thông thường, răng sứ titan có mức độ tương thích với xương cao hơn. Răng sứ loại này có lớp sườn bọc bên trong được làm bằng kim loại titan kết hợp với lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn bằng sứ khiến cho tuổi thọ của nó cao hơn răng sứ thông thường. Đồng thời, răng sứ titan khó bị thâm đen hoặc xuất huyết khi tiếp xúc với thức ăn nóng cũng như lạnh. 

Răng sứ titan có độ tương thích màu sắc không cao
Răng sứ titan có độ tương thích màu sắc không cao

Hạn chế duy nhất của răng sứ titan là màu trắng đục, trông không được tự nhiên như răng thật.

Về răng sứ kim loại quý

bọc răng sứ loại nào tốt nhất? Đây là một trong những đáp án cho bạn. Bởi được bọc bên trong một lớp kim loại quý, thường là hợp kim của vàng, platin, palladium nên chắc chắn tuổi thọ của răng sứ kim loại quý nằm ở top đầu so với các loại răng sứ thông thường khác. Ngoài ưu điểm là màu sắc tự nhiên y như răng thật thì người ta còn yêu thích sử dụng răng sứ kim loại bởi nó có tính sát khuẩn cực cao, chống được các bệnh viêm nhiễm thông thường của răng. 

Song hiện nay không nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ bọc răng sứ kim loại quý này vì chi phí quá cao cũng như tính chuyên môn và yêu cầu về mặt khoa học – kĩ thuật của phương pháp này. 

Về răng sứ toàn sứ

Được đánh giá là một trong những đột phá mới cho một thế hệ răng sứ hoàn toàn mới, răng sứ toàn sứ có màu sắc tự nhiên, hoàn toàn giống như răng thật. Không chỉ có độ thẩm mĩ cao mà độ an toàn và chính xác cũng gần như tuyệt đối. Chất liệu cấu tạo nên răng sứ toàn sứ là zirconia – một nguyên liệu công nghệ cao có độ chịu lực và độ bền lớn. Nó không chỉ không đem lại bất kì tác dụng phụ nào cho cơ thể mà còn đánh bật mỗi lo lắng khi răng tiếp xúc với các thức ăn quá cứng, quá nóng hay quá lạnh. 

Răng sứ toàn sứ là bước đột phá mới
Răng sứ toàn sứ là bước đột phá mới

Bởi sử dụng công nghệ cao nên hoàn toàn có thể hiểu được mức độ đắt đỏ của chất liệu răng sứ toàn sứ. 

Quá trình bọc răng sứ không hề đơn giản nên với những thông tin bên trên, Nha Khoa Thế Hệ Mới chúc bạn tìm được giải pháp cho câu hỏi bọc răng sứ loại nào tốt nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ website https://nhakhoathehemoi.vn/

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.