BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI LẤY TỦY KHÔNG?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Trường hợp nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

Tủy răng vốn vốn là mô sống, chưa nhiều dây thần kinh và mạch máu nằm trong một hốc giữa ngà răng. Tủy răng nằm ở thân răng được gọi là buồng tủy, nằm ở chân răng gọi là ống tủy, được bao bọc bởi cả ngà răng và men răng. Ống tủy ở chân răng là một tổ chức liên kết đặc biệt rất nhỏ và mảnh, những răng cối lớn có đến 3, 4 ống tủy.

Tủy răng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cảm nhận và dẫn truyền cảm giác khi có kích thích tác động lên răng, điều này giải thích cho lý do vì sao răng bạn có thể cảm nhận được cảm giác ê buốt, nóng lạnh, đau,… Ngoài ra, tủy răng còn tham gia nuôi dưỡng và sửa chữa hàm răng.

Tủy răng là gì?
Tủy răng là gì?

Nếu một chiếc răng chết tủy thì cũng được coi là răng chết, không còn bất cứ cảm nhận với mùi vị thức ăn, nhiệt độ hay kích thích từ bên ngoài. Do đó, tủy răng cũng được coi là trái tim của răng, giúp duy trì sự sống và sự khỏe mạnh của răng miệng. Vậy bạn muốn bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?
Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Đây là câu hỏi thường gặp với bất kì ai có nhu cầu bọc răng sứ. Theo nhiều chuyên gia về răng miệng, việc lấy tủy khi bọc răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng rặng lợi của mỗi người. Bạn sẽ chỉ phải thực hiện quá trình lấy tủy nếu bị tổn thương nặng hay viêm nhiễm do vết sâu lan rộng. Do đó, nếu không làm sạch tủy có thể sẽ gây đau nhức nghiêm trọng, nguy hiểm hơn phải nhổ răng. Tuy nhiên, nếu răng bạn hoàn toàn bình thường thì chỉ cần tiến hành bọc sứ mà không cần lấy tủy.

Lấy tủy có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Lấy tủy có thể sẽ tạo cảm giác hơi đau nhức tuy nhiên khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê cục bộ nên cảm giác nhẹ nhõm hơn. Bạn hoàn toàn yên tâm, công đoạn này không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn.

Bọc răng sứ không lấy tủy

Bọc răng sứ không lấy tủy
Bọc răng sứ không lấy tủy

Trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp bọc răng sứ không cần phải lấy tủy, đó là bọc răng sứ thẩm mỹ và bọc răng bị bệnh lý bảo tồn răng thật.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Trường hợp này thực chất chỉ là bọc những chiếc răng khỏe mạnh, không có bệnh lý nhằm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, do đó, bọc răng sứ thẩm mỹ không cần phải lấy tủy.

Bọc răng sứ giúp bảo tồn răng thật

Với những chiếc răng có dấu hiệu mới bị sâu hoặc những bệnh lý khác nhưng chưa làm tổn thương đến vùng tủy thì bác sĩ thường sẽ khuyến khích bọc lại bằng răng sứ để bảo tồn răng thật.

Đây cũng là trường hợp phổ biến nhất của việc bọc răng răng sứ không lấy tủy. Thực hiện bọc răng sứ trong trường hợp này sẽ giúp bảo vệ được răng khỏi những bệnh lý ảnh hưởng đến tủy răng bên trong.

Để có thể được chăm sóc và tư vấn về việc bọc răng sứ và lấy tủy an toàn, hiệu quả, bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín. Nha Khoa Thế Hệ Mới là cơ sở nha khoa chuyên nghiệp sở hữu dàn thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Nha Khoa Thế Hệ Mới – Trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng

Nha Khoa Thế Hệ Mới được điều hành bởi đội ngũ bác sĩ, thạc sĩ là những người có chuyên môn nghiệp vụ, trình độ cao, làm việc lâu năm trong nghề. Với sứ mệnh “Quyết tâm mang lại nụ cười tự tin cho cộng đồng”, Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ luôn đảm bảo về chất lượng dịch vụ, đưa ra những tư vấn và giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Bệnh cạnh đó, chúng tôi cũng tự hào khi sở hữu trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay. Máy móc chuyên dụng đều được nhập hoàn toàn từ các tập đoàn nhà khóa lớn trên thế giới, do đó có thể đem lại độ tin cậy cũng như chính xác tuyệt đối. Từ dụng cụ sử dụng, tay khoan cho đến ghế máy cũng đều được đảm bảo vô trùng một cách chuyên nghiệp bởi các dung dịch chuyên dụng và tia cực tím.

Nếu quý khách đang thắc mắc bọc răng sứ có phải lấy tủy không hay có nhu cầu về răng miệng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Website: nhakhoathehemoi.vn

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.