{{hpp_critical}}

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Đây là tâm lý chung của nhiều người, vì khi nghe đến mài bọc răng thì có cảm giác sẽ rất đau. Nha khoa Thế Hệ Mới giúp bạn vượt qua nỗi lo lắng đó.

Bọc răng sứ hiện nay là giải pháp nha khoa được ưa chuộng giúp phục hình lại thẩm mỹ cho hàm răng bằng việc sử dụng bọc mão răng sứ để lắp lên bề mặt răng thật. Từ đó, giúp che đi khuyết điểm của răng hoặc lấp đầy khoảng trống mất răng.  Song song đó, làm tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như khôi phục chức năng ăn nhai cho hàm răng. Vậy, một tâm lý dành cho người bệnh khi cần đến bọc răng sứ là: Bọc răng sứ có đau không? Bài viết dưới đây là những điều thiết thực cho bạn.

Bọc răng sứ có đau không?
Bọc răng sứ có đau không?

Giải pháp bọc răng sứ ra sao?

Trước khi tìm hiểu bọc răng sứ có đau không thì hãy tìm hiểu phương pháp bọc răng sứ là gì. Có thể thấy, cùng với phương pháp cấy ghép Implant, việc bọc răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng gãy rụng, sứt mẻ,… rất được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu sứ có độ tương thích cao với men răng thật, thế nên việc bọc sứ nhân tạo nhanh chóng tích hợp với cùi răng thật tạo nên một chiếc răng mới bền chắc và có tính thẩm mỹ.

Hiện nay, công nghệ bọc sứ đã cho ra đời đa dạng nhiều mẫu răng sứ khác nhau như răng sứ toàn sứ, răng sứ Veneer, răng sứ Titan, răng sứ kim loại thường, răng sứ Cercon,… giúp khách hàng hoàn toàn dễ dàng lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng hàm cũng như điều kiện tài chính của mình. Đặc biệt, quá trình bọc sứ diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn không xâm lấn, nên mọi khách hàng luôn cảm thấy thoải mái khi bước vào ca phục hình răng.

Bọc răng sứ - là giải pháp nha khoa được ưa chuộng giúp phục hình lại thẩm mỹ cho hàm răng
Bọc răng sứ – là giải pháp nha khoa được ưa chuộng giúp phục hình lại thẩm mỹ cho hàm răng

Bọc răng sứ có đau không?

Các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng sứ cho hay, thực tế bọc răng sứ không đau như nhiều người vẫn bị áp đặt tâm lý. Vì rằng trong quá trình mài răng, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng cần điều trị. Cho nên, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái và không còn cảm giác ê buốt khi thực hiện việc phục hình răng này.

Đồng thời, sau khi mài răng xong, người bệnh sẽ được gắn răng tạm giúp chống ê buốt. Điều này rất thuận lợi cho việc ăn nhai, và giao tiếp. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm với câu hỏi bọc răng sứ có đau không nhé. 

Hơn thế nữa, việc bọc răng sứ có đau không còn phù thuộc vào nhiều yếu tố xử lý kỹ thuật chuyên khoa khác nhau như:

+ Kỹ thuật mài cùi răng: Việc mài cùi nếu chính xác, đúng tỉ lệ và không xâm lấn đến ngà răng hay tủy sẽ không gây đau. Với kỹ thuật này, tùy vào tình trạng răng miệng cơ địa mỗi trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp.

+ Kỹ thuật lắp mão răng sứ: Thông thường, nếu lắp bọc răng sứ bị kênh cộm, không đúng rãnh và khớp đã định hình sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Điều này vô tình khiến thức ăn bị dắt sâu vào trong thân răng, gây ra cảm giác đau đớn và tác động nhiều biến chứng khác. Vì thế, nếu thực hiện đúng kỹ thuật, mô răng thật và bọc răng sứ sát khít, ôm quanh chân răng thì sẽ không gây đau.

+ Tình trạng răng miệng của người bệnh: Để tránh đau nhức khi bọc răng sứ thì cùi răng phải khỏe và không bị viêm tủy hoặc sâu răng. Như thế sẽ đảm bảo sự thoải mái trong quá trình bọc sứ. 

Tuy nhiên, dù là yếu tố nào thì việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là vô cùng quan trọng. Điển hình là Nha khoa Thế Hệ Mới sẽ đảm bảo hiệu quả và chất lượng trong và sau khi bọc răng sứ của bạn.

Bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trên đây là các chia sẻ về câu hỏi: Bọc răng sứ có đau không? Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Nha khoa Thế Hệ Mới tại địa chỉ website: https://nhakhoathehemoi.vn/ ngay hôm nay để có sự tư vấn tốt hơn về việc bọc răng sứ! 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.