BẢNG MÀU RĂNG SỨ CHUẨN HIỆN NAY 

Khi hoàn thành quá trình làm răng sứ không phải bệnh nhân nào cũng hài lòng với màu răng sau khi làm. Vậy làm sao để có răng sứ màu sắc như răng thật ? Để tìm câu trả lời chúng ta đừng bỏ qua bài viết bảng màu răng sứ.

Bọc sứ hiện đang là phương pháp phục hình răng rất được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ của liệu pháp này rất cao. Tuy nhiên vấn đề màu răng vẫn luôn là vấn đề gây lăn tăn với nhiều bệnh nhân. Hằng ngày chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ bệnh nhân như răng sứ có mấy màu? Làm sao để chọn được màu răng phù hợp với mình?Quy trình lựa chọn màu răng phù hợp như thế nào? Thì hôm nay Nha Khoa Thế Hệ  Mới sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về bảng màu răng sứ.

Răng sứ có mấy màu?

Hiện tại có rất nhiều màu răng sứ trên thị trường tuy nhiên một loại răng sứ thông thường sẽ có đủ 16 tông màu. Theo 16 tông màu này bệnh nhân có thể lựa chọn. Để lựa được màu phù hợp còn phù thuộc vào màu răng thật bạn đang sở hữu, nước da. 

Bảng màu răng sứ
Bảng màu răng sứ

Màu răng sứ đẹp là màu răng trùng với màu răng thật và hợp với màu da, để người khác nhìn vào không nhận ra đó là răng giả. Khi chiếc răng sứ có màu như thật sẽ giúp bệnh nhân tự tin và cười tự nhiên hơn. 

Với 16 tông màu được chia làm 4 nhóm sau:

Tông màu A: a1, a2, a3, a3.5, a4

Tông màu B: b1, b2, b3, b4

Tông màu C: c1, c2, c3, c4

Tông màu D : d2, d3, d4

Với thứ tự trên màu răng sáng nhất đi từ A1 và sẫm màu dần đến D4.

Màu A2 hoặc B2, với những người trung niên thì nên chọn màu A2 hoặc là A3 là những tông màu phù hợp với người Việt Nam.

Giới thiệu một số màu răng sứ sử dụng phổ biến nhất trong bảng màu răng sứ hiện nay.

Hiện nay có hai kiểu màu răng sứ phổ biến. Một là màu trắng trong tự nhiên màu sắc này mang tính thẩm mỹ cao. Với kiểu màu chỉ phù hợp với trường hợp phục hình cho bệnh nhân mất từ 1 đến một vài chiếc răng riêng lẻ vì màu sắc chỉ tương đồng  với răng thật sẽ không  bị lộ quá nhiều.

Màu răng trắng trong tự nhiên
Màu răng trắng trong tự nhiên

Thứ hai là màu răng trắng đục đây là màu răng được ưa chuộng nhất hiện nay vì  nó thể hiện vẻ đẹp hiện đại sang trọng và lĩnh lãm.

Với màu răng này thường sử dụng trong các trường hợp làm sứ cả hai hàm vì màu sắc sẽ không bị lệch tông với những chiếc răng thật còn lại.

Quy trình lựa màu răng phù hợp trong bảng màu răng sứ.

Để lựa chọn đúng màu răng phù hợp với mình bạn nên tìm đến phòng khám nha khoa và tìm gặp Nha sĩ để được tư vấn chính xác. Bên dưới là các bước lựa chọn màu răng phù hợp:

Đầu tiên: Xác định màu răng phù hợp theo độ sáng – tối (so theo cạnh cắn)

Thứ hai:  Xác định màu răng phù hợp theo tông màu (so theo màu cổ răng)

Cuối cùng:  Xác định độ bão hòa của màu răng thật với màu răng sứ đã lựa chọn.

Sau khi kiểm tra và chọn màu răng nha sĩ sẽ gửi kết quả đến các kỹ thuật viên chế tác chiếc răng sứ

Quy trình lựa chọn màu răng phù hợp
Quy trình lựa chọn màu răng phù hợp

Những lưu ý khi lựa chọn màu răng. 

Thứ nhất: Không lựa chọn cảm tính theo sở thích hãy luôn nhớ đến màu răng của những chiếc răng còn lại và màu da của mình. 

Thứ  hai: Đến phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện để được tư vấn lựa màu phù hợp.

Thứ ba: Không được lựa chọn màu răng sáng hơn màu tròng mắt.màu của răng phía trước sáng hơn răng phía sau.

Những lưu ý khi lựa chọn màu răng sứ
Những lưu ý khi lựa chọn màu răng sứ

Với bài viết trên hy vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về bảng màu răng sứ giúp bạn đưa ra được lựa chọn màu răng phù hợp với mình. 

Và nếu bạn còn lo lắng màu răng sứ thì hãy liên hệ tư vấn tại Nha Khoa Thế Hệ Mới. Với đội ngũ Nha sĩ giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những lời khuyên  thích hợp cho bạn.  Để được tư vấn và đặt lịch làm răng sứ bạn có thể truy cập website: nhakhoathehemoi.vn. 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.