{{hpp_critical}}

Bạn đã biết bọc răng sứ được bao nhiêu năm?

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm là một trong những thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân vì mong muốn có thể sử dụng được lâu dài. 

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ đang là sự lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu thẩm mỹ lại hàm răng. Tuy nhiên, chất lượng của bọc răng sứ, và kỹ thuật thực hiện của các bác sĩ, hơn hết là cách chăm sóc răng sứ sau đó từ phía bệnh nhân sẽ quyết định đến việc vẻ đẹp ấy có giữ được lâu dài không.  Và từ các yếu tố này mới trả lời được thắc mắc: bọc răng sứ được bao nhiêu năm?

Phương pháp bọc răng sứ đang là sự lựa chọn của nhiều người
Phương pháp bọc răng sứ đang là sự lựa chọn của nhiều người

Bọc răng sứ là gì? Có những loại răng sứ và độ bền thế nào?

Bọc răng sứ giải pháp phục hình răng được áp dụng rộng rãi và được nhiều khách hàng ưa chuộng chọn lựa. Đây có thể xem là thủ thuật “mặc áo cho răng”, mang đến cho hàm răng của bạn một dáng vẻ mới, đều đặn, và trắng sáng tự nhiên như răng thật, để bạn luôn tự tin với nụ cười xinh rạng rỡ. 

Bọc răng sứ giải pháp phục hình răng được áp dụng rộng rãi
Bọc răng sứ giải pháp phục hình răng được áp dụng rộng rãi

Hiện nay, trên thị trường răng sứ có nhiều loại răng sứ khác nhau, đặc điểm cũng như bọc răng sứ được bao nhiêu năm cũng hoàn toàn khác nhau. Những loại răng sứ này sẽ chia thành 2 nhóm răng sứ chính:

+ Răng sứ kim loại: Có cấu tạo lớp khung sườn bên trong được làm bằng kim loại và phủ sứ ra bên ngoài. Mặc dù răng sứ kim loại rất cứng và chắc, chịu lực ăn nhai tốt nhưng vì cấu tạo khung sườn bằng kim loại, do đó, một thời gian sau khi sử dụng sẽ bị oxi hóa trong khoang miệng gây ra tình trạng đen viền nướu. Vì vậy, đối với tuổi thọ của răng sứ này có thể duy trì trung bình được từ 5 đến 7 năm thì cần thay mới để đảm bảo tính thẩm mỹ như lúc đầu.

+ Răng toàn sứ :

Răng toàn sứ có độ bền và tuổi thọ lâu. Nhờ cấu tạo hoàn toàn bằng sứ, vì thế, răng toàn sứ có thể khắc phục được tất cả các nhược điểm của răng sứ kim loại. Đặc biệt, phôi sứ được nung ở nhiệt độ cao nên rất cứng chắc, tuổi thọ có thể kéo dài từ  10 – 20 năm, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu biết cách chăm sóc đúng cách.

Câu hỏi: Bọc răng sứ được bao nhiêu năm?

Thực tế, bọc răng sứ được bao nhiêu năm phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Tay nghề của bác sĩ: Thật vậy, để làm răng sứ thì bắt buộc bác sĩ phải mài răng thật để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ được cố định chặt chẽ bên trên.

Nên kỹ thuật mài răng của bác sĩ là yếu tố quyết định rất lớn tới tuổi thọ của răng sứ và thời gian duy trì có được lâu dài hay không. Nếu mài răng không tốt, sẽ dẫn tới tình trạng răng sứ không ôm khít, và dễ bị vênh cộm, làm vướng víu khi ăn uống. Mài răng quá nhiều gây xâm lấn răng, từ đó ảnh hưởng tới ngà răng, tủy răng, gây đau nhức, trụ răng không đảm bảo, và tới lúc đó sẽ phải gỡ bỏ răng sứ để thực hiện lại.

+ Tình trạng sức khỏe của trụ răng thật:

Trụ răng hay cùi răng sẽ được mài từ răng thật, cho nên chất lượng của trụ răng giữ vai trò quan trọng để nâng đỡ mão răng sứ. Nếu răng khỏe, không có vấn đề bệnh lý về răng miệng thì răng sứ sẽ tồn tại lâu dài hơn, ngược lại nếu răng trụ bị bệnh sâu răng, viêm tủy thì cần phải điều trị trước sẽ ảnh hưởng tuổi thọ của răng sứ.

+ Cách chăm sóc răng sứ của người điều trị:

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng và việc giữ gìn răng sứ như thế nào. Vì ngay tới răng thật còn có thể bị mắc các bệnh răng miệng, sâu vỡ, hư hỏng nếu không được chăm sóc tốt. Nếu vệ sinh răng miệng, bạn cần kiêng tránh các loại thức ăn làm hư hại tới những chiếc răng sứ.

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Bọc răng sứ được bao nhiêu năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trên đây là các chia sẻ về câu hỏi: bọc răng sứ được bao nhiêu năm? Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Nha khoa Thế Hệ Mới tại địa chỉ website: https://nhakhoathehemoi.vn/ ngay hôm nay để có sự tư vấn tốt hơn về việc bọc răng sứ! 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.